Hội sách 'Hà Nội - Thành phố vì hòa bình' tại Hoàng Thành

Thứ Ba, 01/10/2019 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 2-6/10, tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) sẽ diễn ra Hội sách Hà Nội - Thành phố vì hòa bình lần thứ VI-2019.
Hội sách thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh 'Mở trang sách – Sáng tương lai'

Hội sách thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh 'Mở trang sách – Sáng tương lai'

Ngày 27/9, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1), Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội sách thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh, năm 2019 với chủ đề “Mở trang sách – Sáng tương lai”.
Trong 5 ngày, ngoài các hoạt động như tọa đàm, giao lưu, ra mắt sách… còn có buổi tái hiện lễ chào cờ đầu tiên trong ngày giải phóng thủ đô 65 năm trước.
Tham gia hội sách lần này, ngoài các NXB, công ty phát hành sách trong nước còn có 14 doanh nghiệp xuất bản của Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Indonesia… Các đại sứ quán tại Hà Nội như Pháp, Ấn Độ, Italy, Indonesia, Séc và Hiệp hội Xuất bản các nước Đông Nam Á cũng trưng bày, giới thiệu sách, giao lưu văn hóa.
Hội sách, Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, hoàng thành, Hà Nội, mũ rơm và tem phiếu, Trung Sỹ, bao cấp
Cuốn sách Hà Nội, mũ rơm và tem phiếu được giới thiệu sau lễ khai mạc
Khu vực trưng bày sách Hà Nội - 20 năm Thành phố vì hòa bình và sách quốc tế được đặt thẳng lối từ cống chính vào. Các gian hàng trong nước được bố trí ngoài trời xung quanh sân Đoan Môn, bao gồm các NXB, đơn vị phát hành sách, đồ chơi giáo dục (gần 200 gian hàng tiêu chuẩn).

Trong thời gian diễn ra hội sách, sẽ có các buổi giao lưu, tọa đàm giữa độc giả và các tác giả Chu Lai, Trung Sỹ, Bình Ca, Dương Trung Quốc…; giao lưu văn nghệ cho học sinh, sinh viên; kể chuyện theo sách, giao lưu tiếng Anh; tọa đàm về thiên văn học…
Trong đó, buổi giao lưu mắt cuốn sách Hà Nội, mũ rơm và tem phiếu của tác giả Trung Sỹ với sự tham gia của nhà văn Phạm Ngọc Tiến, ông Phan Vi Long - cháu Tổng đốc Vi Văn Định, người lính pháo cao xạ 100mm sẽ diễn ra chiều mai (2/10) tại Sân khấu chính Hội sách Hoàng thành Thăng Long.
Cuốn sách Hà Nội, mũ rơm và tem phiếu kể lại những kí ức chưa từng được nói đến của Hà Nội một thời bao cấp đầy khó khăn nhưng lãng mạn
Hoài Ngọc
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên