Học sinh Hà Nội bày triển lãm ảnh về trẻ khuyết tật

Thứ Hai, 26/08/2019 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua (25/8), tại không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra Triển lãm ảnh Trăng khuyết Exhibition do Dự án Trăng Khuyết tổ chức dưới sự bảo trợ của Tổ hợp Tâm lý - Giáo dục - Truyền thông Psyhub thuộc Công ty TNHH Phát triển giáo dục và truyền thông ứng dụng Việt Nam (VECAB).
Triển lãm ảnh '70 năm vẻ vang bộ đội Cụ Hồ'

Triển lãm ảnh '70 năm vẻ vang bộ đội Cụ Hồ'

Chiều qua 22/12, tại Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ đã khai mạc triển lãm ảnh kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 22 năm thành lập CLB.
20 bức ảnh trưng bày tại triển lãm kể lại câu chuyện của các em nhỏ khuyết tật trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày với thông điệp “Ai cũng đều xứng đáng được đánh giá dựa trên những gì họ có thể, thay vì những gì họ không thể”.
Trưởng nhóm dự án Nguyễn Ngọc Phương Trinh chia sẻ, bất cứ ai, khi nghĩ đến trẻ khuyết tật cũng chỉ dừng lại ở chữ “thương”, mà hiếm ai thực sự bỏ thời gian để tìm hiểu câu chuyện đằng sau của mỗi em, của căn bệnh mà các em đang phải đối mặt.
Chú thích ảnh
Một góc triển lãm "Trăng khuyết Exhibition" tại Phố đi bộ
"Trong quá trình đi dạy tiếng Anh cho các em nhỏ khuyết tật tại Câu lạc bộ Văn nghệ trẻ em khuyết tật Hà Nội, chúng tôi đã nhận ra các em ở đây cũng có một cuộc sống tinh thần trọn vẹn như bao đứa trẻ khác và những hoài bão, ước mơ riêng dù ngây ngô nhưng vẫn đáng được trân trọng. Sự thương xót không phải những gì trẻ khuyết tật cần, cái các em cần là những cơ hội để được phát triển".
Chú thích ảnh
Nhóm học sinh Hà Nội thực hiện dự án
Chính vì lẽ đó, nhóm dự án mong muốn làm một việc gì đó để có thể thay đổi nhận thức này. Việc tổ chức triển lãm ảnh nhằm tạo ra sự gắn kết cộng đồng, giúp mọi người có cái nhìn cảm thông, thấu hiểu hơn với người khuyết tật.
Chú thích ảnh
Khán giả "nhí" tham quan triển lãm ảnh
Nhóm dự án Trăng Khuyết kỳ vọng, triển lãm ảnh sẽ giúp cộng đồng có một cái nhìn mới nhân văn đối với các em nhỏ khuyết tật, biến “tội nghiệp” mà xã hội dành cho các em trở thành sự quan tâm và trân trọng, từ đó có thể tạo điều kiện cho các em cảm thấy tự tin hơn trong việc phát triển và hòa nhập xã hội.
Chú thích ảnh
Triển lãm ảnh Trăng khuyết Exhibition sẽ tiếp tục diễn ra ngày 29-8 tới tại Trung tâm Văn hóa Hoa Kỳ - số 170 Ngọc Khánh, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Tại đây, các diễn giả khách mời là chuyên gia tâm lý về chăm sóc trẻ khuyết tật sẽ thảo luận và trả lời các câu hỏi về lĩnh vực này, đặc biệt giúp bố mẹ các em nhỏ khuyết tật hiểu rõ về con và cách chăm sóc con mình.
Hải Thu
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*