Họa sĩ Trần Lâm Bình với dự án kép 99 và 99+

Thứ Tư, 03/10/2018 07:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Họa sĩ Trần Lâm Bình (Huế) vừa khởi động hai dự án nghệ thuật mới nhất của anh với những cái tên khá ngắn gọn: 99 99+.
Dẫu vậy, thông điệp của hai dự án này tương đối giống nhau, đó là kết nối yêu thương giữa con người với con người, gắn kết yêu thương vì hòa bình thế giới, mong muốn thế giới trong thời đại 4.0 kết nối với nhau một cách dễ dàng hơn, hiểu nhau hơn.
Chú thích ảnh
Họa sĩ Trần Lâm Bình
Trần Lâm Bình cho biết, mục tiêu của dự án 99 99+ là sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đương đại chất lượng cả về nội dung, thẩm mỹ và tính nghệ thuật cao.
Nội dung của dự án 99 của Trần Lâm Bình là anh sẽ vẽ 99 bức chân dung cho người Việt Nam. Các tác phẩm sau khi hoàn thành sẽ tập hợp triển lãm và sau đó tác giả sẽ tặng lại cho nhân vật qua đường bưu điện.
Chú thích ảnh
Những bức chân dung người Việt đã hoàn thành của dự án "99"
Với dự án 99+, Trần Lâm Bình sẽ vẽ một tác phẩm khổ lớn, dài 29m, cao 3m, trong đó anh sẽ "trộn" chân dung người Việt với người nước ngoài khắp năm châu, thể hiện sự kết nối, hòa hợp và yêu thương.
Chú thích ảnh
Bức tranh khổ lớn 29mx3m đang được Trần Lâm Bình dần hoàn thiện

Tác phẩm khổ lớn này sau khi triển lãm sẽ được tác giả bán đấu giá làm từ thiện cho trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam, các trẻ em bị tàn tật.
Thời gian thực hiện hai dự án kéo dài trong vòng 1 năm (từ 9/2018 - 9/2019).
Phạm Huy
Họa sĩ Trần Lâm Bình: Mua cánh cửa cũ về… triển lãm

Họa sĩ Trần Lâm Bình: Mua cánh cửa cũ về… triển lãm

Sau khi nhận được công văn của Sở VH,TT&DL Hà Nội về việc không được phép “quấn quanh Văn Miếu Quốc Tử Giám” bức tranh dài 2.000m, chàng họa sĩ Trần Lâm Bình "lặn" mất tăm. Nhưng chiều nay (7/1) anh sẽ tái xuất tại L’Espace.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7