Họa sĩ 8X bày tranh vẽ phụ nữ và trẻ em Tây Bắc

Thứ Sáu, 28/12/2018 16:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - "Mơ hoang" của họa sĩ 8X Hà Hùng Dũng khai mạc chiều mai (29/12/2018) tại Hathor Art Gallery (tầng 4 – 91A Phố Lý Nam Đế, Hà Nội) sau 4 kỳ triển lãm tại TP.HCM. Triển lãm trưng bày những bức tranh vẽ phụ nữ và trẻ em Tây Bắc. 
Hà Hùng Dũng sinh năm 1980 tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Sau khi tốt nghiệp Đại học Mỹ Thuật năm 2006 họa sĩ vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê Nghệ thuật tạo hình - thể loại có sức ảnh hưởng lớn với người họa sĩ trẻ.
Vẽ tranh gà, đón Tết kiểu Tây Bắc ở Hà Nội

Vẽ tranh gà, đón Tết kiểu Tây Bắc ở Hà Nội

Như thường niên, các hoạt động vui chơi giải trí đặc biệt vào dịp Tết Đinh Dậu diễn ra trong hai ngày 4,5/2 (tức mồng 8,9 Tết Nguyên đán)tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam sẽ là một trong những điểm đến "đắt khách" vào dịp Tết năm nay.
 
Trước "Mơ hoang 5", họa sĩ trẻ Hà Hùng Dũng đã có 4 lần "Mơ hoang" ở TP.HCM. Lần này, anh bày những bức tranh lấy cảm hứng sau nhiều chuyến đi tại vùng núi Tây Bắc.
Chú thích ảnh
Được gần gũi và tiếp xúc với cảnh vật cũng như con người nơi đây, họa sĩ đã rung cảm trước những bông hoa núi rừng: biểu tượng của người phụ nữ và trẻ em ở vùng Tây Bắc. Hoang dại, e ấp nhưng ẩn chứa sức quyến rũ và sự bí ẩn… Có thể nói xuyên suốt qua tất cả các tác phẩm được nghiên cứu và thể hiện, Phụ nữa và Trẻ em ở Tây Bắc luôn là nguồn cảm hứng bất tận trong họa sĩ 8X. 
Chú thích ảnh
Trong tranh của Hà Hùng Dũng, anh vẽ giấc mơ về sự tự do, vẻ đẹp thiên nhiên hiện hữu của núi rừng Tây Bắc.
Chú thích ảnh
Với chủ đề Phụ nữ và Trẻ em ở Tây Bắc, Mơ hoang được thể hiện qua các tác phẩm tranh sơn dầu và màu acrylic – đặc trưng thế mạnh của họa sĩ Hà Hùng Dũng. Bên cạnh đó, điểm nổi bật của Mơ Hoang 5 còn là sự đa dạng và phong phú về chất liệu với màu nước chủ đạo và sự xuất hiện độc đáo của các sản phẩm tranh được ghép từ vải Nhật.

Chú thích ảnh
Mơ Hoang 5 được đánh giá là sự đột phá về sắc màu rực rỡ và tươi sáng, phác họa những nét đẹp hoang sơ và tô điểm cho chuỗi hoạt động thường nhật của phụ nữ và trẻ em nơi núi rừng vùng cao những tông màu tươi mới về một cuộc sống tốt đẹp và lạc quan hơn.
Triển lãm khai mạc lúc 18h30 ngày 29.12 tại HATHOR ART GALLERY (tầng 4 – 91A Phố Lý Nam Đế - Hà Nội).
T.N. Ảnh: NVCC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight