Hồ Lệ Thu: Vẫn sẽ yêu sau 3 lần đổ vỡ

Thứ Năm, 12/03/2009 18:27 GMT+7

Người đàn bà đẹp, mong manh đã đi qua những nỗi đau mà chính bản thân chị tưởng chừng không thể vượt qua nổi. Chị bảo cái đa đoan của mình là quá nhiều so với tưởng tượng của chị và so với thân phận của một người phụ nữ.
22 tuổi, cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, 7 năm sau gặp người chồng thứ 2 và lại chia tay, rồi lại 7 năm sau nữa trái tim lại thêm một lần đau đớn...
Thà đau một lần rồi thôi
 
* Chị quay trở lại Hà Nội lần này là để giải quyết dứt điểm cuộc hôn nhân ngắn ngủi đó?
Cuộc hôn nhân đó đã kết thúc rồi. Mình về lần này như sự tri ân, trả nợ ân tình với bạn bè. Vì cuối năm vừa rồi, Lệ Thu có về nước nhưng trong tâm trạng rất buồn, vừa làm “thám tử tư” vừa ra album mới. Kết hôn đầu năm 2008, lễ cưới tổ chức tháng 7/2008 thì 2 tháng sau, Thu nghe tin ông xã quen một người phụ nữ khác ở Hà Nội. Mình đã bay từ Mỹ về để tìm hai người đó.
Khi Thu tìm được hai người, họ công khai bày tỏ tình cảm. Ông xã của Thu đã ngang nhiên làm ngược lại những điều mà đã thề, hứa yêu thương với vợ. Hôm bắt gặp hai người, có đưa ra công an phường nơi cô đó ở, hai người vẫn ôm ấp nhau trước mặt mọi người. Điều đó rất phũ phàng, đau lòng nhưng cũng cho Thu một quyết định đúng đắn. Thà mình nhìn rõ mọi sự thật để chấm dứt sớm còn hơn là mang niềm đau đó lâu.
Nữ ca sỹ Hồ Lệ Thu

* Chị đã chọn lầm người hay bản thân mình có điều gì khiến người đàn ông đó rời xa mình?
Lần này, Thu thấy mình đã nhìn lầm một người. Khi yêu nhau, thề thốt rất là nhiều nhưng hóa ra chồng mình đã “toòng teng” trước đó rồi mà mình không biết. Thu nghĩ, mối quan hệ giữa chồng mình và cô gái kia xen lẫn tình cảm nam nữ và chuyện làm ăn, anh ấy vẫn lựa chọn lấy mình và vẫn muốn duy trì mối quan hệ kia.
Nếu Thu im lặng và chấp nhận sự thật đó, không cố tìm hiểu về chuyện của họ có lẽ cuộc hôn nhân vẫn tồn tại, ông xã vẫn đi đi về về giữa hai nơi. Nhưng Thu nghĩ là chẳng thà mình chấm dứt để có một tương lai khác, còn hơn là sống trong một gia đình “ảo”, người chồng đâu có phải là chồng của mình. Mà thực ra, Thu đâu có đui què sứt mẻ, đâu có xấu xí đến độ phải chấp nhận một sự thật phũ phàng đến vậy.
Thu đã trải qua hai cuộc hôn nhân trước đó. Mỗi cuộc hôn nhân đổ vỡ đều có lý do riêng của nó. Đến cuộc hôn nhân lần thứ ba, Thu nghĩ rất đơn giản là mình chỉ cần một người đàn ông yêu mình, hiểu mình, chia sẻ với mình chứ không cần lấy một người chồng giàu có, to tát gì. Nhưng sự thật lại không như mình mong muốn.
* Qua ba lần đổ vỡ, chị đánh giá về mình như thế nào?
Trước hết, Thu không bao giờ trách cứ ai hết. Vì sau này Thu có đọc một bộ sách thiền, sau đó Thu tâm niệm mỗi người có một “duyên phận” nên những gì mình trải qua như là một “món nợ” mà mình phải trả. Thu nghĩ mình cứ sống tốt, đến một ngày những điều tốt đẹp sẽ đến.
Để nói về mình, Thu thấy mình là người đàn bà quá cứng rắn. Cuộc sống của mình đã trải qua quá nhiều chuyện. Mình có cô con gái năm nay 14 tuổi, nếu mình không cứng rắn, nếu mình gục ngã thì ai sẽ lo lắng cho cháu. Sau lưng Thu lại còn có cả mẹ già. Nếu mỗi lần vấp mà gục ngã thì mình không thể làm tròn được những bổn phận đó.
Vẫn kiếm tìm hạnh phúc
 
* Có phải từ sự cứng rắn đó mà chị đòi hỏi ở người đàn ông những mong ước lớn hơn so với tầm vóc của họ? Và kết cục phải chia tay bởi không thể đáp ứng được?
Thực ra, trong hôn nhân và trong tình yêu bao giờ Thu cũng là người nhẫn nhịn, cố gắng đến phút cuối cùng, chứ không hề đòi hỏi cao. Có lẽ mình không phải là người may mắn trong hôn nhân và tình yêu. Nếu có chuyện gì xảy ra, mình vẫn cố gắng níu kéo cho đến giờ phút cuối cùng. Và người cương quyết dứt khoát ở thời điểm đó cũng lại là Thu.
Album mới của Thu lẽ ra hoàn tất vào tháng 9 năm ngoái, lại rơi đúng vào thời điểm đổ vỡ chuyện tình cảm. Lúc đầu, Thu lấy tựa đề là “Sao đổi ngôi” như một mong muốn tốt đẹp sau khi lập gia đình sẽ là một bước ngoặt mới trong sự nghiệp. Trong nỗi buồn lớn, Thu đã nghe lại những bài hát trong CD đặc biệt là bài “Để ta say” của nhạc sỹ Huỳnh Nhật Tân viết cho riêng Thu đúng thời điểm đó nên Thu quyết định lấy tên bài hát làm tên của album. Những lời hát rất đúng với tâm trạng: “Để ta say quên lòng người gian dối/ Để ta say quên lòng người phũ phàng/ Để ta say quên bạc vàng hững hờ/ Để ta say quên đi cả chính ta...”.
Lúc đó, Thu đã buồn và sốc trước cuộc hôn nhân mới mẻ đã gặp những chuyện không hay. Những lời đọc đầu CD là những lời từ trái tim rỉ máu – được Thu ghi lại khi ngồi trên máy bay khi cùng ông xã trở về Mỹ. Đó cũng là cuộc trở về gượng ép, bởi bản thân anh ấy không muốn trở về. Hai vợ chồng đi chung trên máy bay mà rất lạnh lùng, tự nhiên nước mắt mình cứ chảy ra...
* Cuộc sống của chị hiện giờ ra sao?
Cuộc sống hiện nay của mình khá ổn định với công việc tốt. Thu mới tiếp tục ký hợp đồng độc quyền 2 năm nữa với Trung tâm Thuý Nga Paris và vừa kết thúc một bộ phim truyền hình 30 tập “Oan tình ma xó” với vai chính là một cô gái chết vì những oan ức ở kiếp trước, trở lại kiếp sau với trái tim hận thù. Cô gái đó đã đi tìm những người đàn bà đẹp trên thế gian, nhập vào thể xác để trả thù đàn ông bởi cô đã chết vì họ...
Bộ phim không chỉ đơn thuần là phim kinh dị mà có ý nghĩa luân hồi rất hay. Phim dự kiến sẽ chiếu 5 tập đầu trong tháng 3 này.
Hồ Lệ Thu trong phim "Oan tình ma xó".
*Vậy Thu định sẽ đi sâu và chuyển dần sang lĩnh vực điện ảnh?
Ca hát vẫn là công việc chính của mình, Thu cũng đã từng đóng một số phim vì vậy sẽ không từ chối nếu có kịch bản hay và phù hợp. Ngày 3/4 tới, Thu sẽ tổ chức liveshow “Hồ Lệ Thu - để ta say cùng những người bạn” tại bang Texas (Mỹ) kỷ niệm 15 năm ca hát.
* Xin hỏi chị thêm một lần nữa. Sau ba lần đổ vỡ hôn nhân, liệu chị có còn đủ sức để đón nhận tình yêu mới?
Hiện tại, Thu chưa sẵn sàng cho điều gì hết. Giờ Thu đang trong tình trạng của người tìm cho bằng hết virus trong máy tính để xóa. Và nếu giờ có ai đến với mình, Thu sẽ nói thẳng tình trạng đó. Nhưng biết đâu trong tương lai sẽ gặp người có duyên nợ, chân thành đến với mình, có thể Thu sẽ yêu một lần nữa. Nhưng hiện tại thì chắc chắn là không dám.
Cuối năm vừa rồi Thu ra Hà Nội với một tâm trạng rối bời, nhưng lần này tâm trạng đã khá hơn nhiều, bởi bên mình có những người bạn và Thu đang sẵn sàng cho một con đường mới và những khoảnh khắc mới!
 
* Xin cảm ơn chị!
 
Theo GĐ&XH Cuối Tuần
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI