Hé lộ lá thư Taylor Swift viết gửi fan bị bắt nạt

Thứ Sáu, 05/09/2014 10:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – “Thật dễ dàng để hiểu được rằng bạn đã cố gắng như thế nào nhưng vẫn bị chà đạp... Tôi biết lý do tại sao bạn lại khóc vì tôi cũng đã từng ở trong vị trí của bạn” - Taylor Swift đã chia sẻ chân tình như thế trong lá thư gửi một fan bị bạn bắt nạn.

Dường như cảm thấy các ca khúc của mình chưa đủ sức truyền đạt những lời động viên, khích lệ đến một người hâm mộ bị bắt nạt ở trường học, mới đây Taylor Swift đã viết một lá thư dài và đăng lên trang Twitter cá nhân, khiến fan vô cùng cảm kích.

Ngôi sao 25 tuổi thừa nhận trước đây, khi còn học trung học cơ sở, cô cũng từng bị bạn cùng trường bắt nạt, chỉ vì yêu thích dòng nhạc đồng quê. Tuy nhiên, cô đã bỏ ngoài tai mọi lời đùa cợt và còn đứng lên chống lại tệ bắt nạt. “Không được để họ được phép thay đổi bạn, hay ngăn cản bạn nhảy múa khi hát những ca khúc yêu thích của mình” - cô viết trong thư.

Taylor Swift chia sẻ, khi còn học trung học cơ sở, cô cũng từng bị đám bạn bắt nạt vì yêu thích dòng nhạc đồng quê.

“Đọc những điều này khiến tôi rất buồn vì tôi muốn trông thấy bạn trong những video hay các bức ảnh vui vẻ, với đôi mắt tràn ngập hạnh phúc, giống như khi thế giới không có sự khắc nghiệt hay bất công. Tôi ghét khi phải hình dung khuôn mặt xinh đẹp của bạn tràn đầy nước mắt. Tôi biết lý do tại sao bạn lại khóc vì tôi cũng đã từng ở trong vị trí của bạn..."

“Nhưng đây không chỉ là câu chuyện ở trường trung học cơ sở, không phải câu chuyện tuổi tác, mà là câu chuyện về con người, về cuộc sống. Nó không bao giờ dừng lại, nó không kết thúc hay thay đổi. Con người lấy kẻ khác ra làm trò vui giải trí, vì sự ghen tỵ, vì những điều khiến họ khó chịu, thậm chí có khi chẳng vì lý do nào cả. Đôi khi họ đơn giản là thích bắt nạt và bạn là một mục tiêu..."

“Họ giành chiến thắng khi nước mắt của bạn rơi xuống, khiến bạn cảm thấy cay đắng như họ. Thật dễ dàng để hiểu được rằng bạn đã cố gắng như thế nào, nhưng vẫn bị chà đạp...”

“Tuần này, bạn sẽ bước vào trung học phổ thông và đây là cơ hội để bạn nhấn nút “khởi động lại”, thể hiện phản ứng trước đám trẻ kia, những kẻ không tự biết mình là ai. Tôi rất tự hào về bạn và sẽ bảo vệ bạn, vì bạn biết mình là ai. Nếu họ không thích bạn là chính mình, thì bạn càng phải khẳng định bản thân”.

“Mỗi khi ai đó bắt nạt tôi, tôi sẽ nghĩ về bạn với hy vọng rằng mỗi khi ai đó bắt nạt bạn, bạn sẽ nghĩ về tôi... để họ thấy chúng ta gắn bó với nhau như thế nào. Hãy cứ để họ sống trong bóng tối và chúng ta sẽ tiếp tục bước đi trong ánh sáng mặt trời”.

“Mãi mãi bên bạn, Taylor”.

Dương Trần
Theo ABC News
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*