Hai học sinh Việt Nam giành quán quân cuộc thi Drum Off Global 2019

Chủ Nhật, 01/09/2019 10:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai học sinh của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội là Nguyễn Đức Minh Dương và Phạm Duy Anh đã giành chiến thắng trong bảng thi Duo (song tấu) tại Cuộc thi Drum Off Global 2019 diễn ra vào chiều ngày 31/8 tại Singapore.
Luật 'No drumming laws' - Khi nước Mỹ cấm đánh trống

Luật 'No drumming laws' - Khi nước Mỹ cấm đánh trống

Bộ trống hôm nay không thể thiếu trong ban nhạc hiện đại, kể cả dàn nhạc giao hưởng hay tuồng chèo. Chắc chắn âm thanh của trống, chiêng, bộ gõ nói chung còn sinh ra trước âm nhạc được ký âm theo cách như hiện nay.
Ngoài mục đích xuyên suốt cuộc thi là tập trung vào khả năng chơi nhạc của từng tay trống, điểm mới của Drum Off Global 2019 là có thêm thể loại mới là ""Song tấu trống"" (Rhythm DUO). Thể loại này sẽ được chơi bởi hai người, một người chơi trống và một người chơi gõ phụ (percussion), thể hiện sự hòa hợp, ăn ý giữa hai tay trống và khả năng làm việc phối hợp nhịp nhàng với nhau.
Chú thích ảnh
Nguyễn Đức Minh Dương và Phạm Duy Anh
Hai thí sinh đến từ Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã “mạnh dạn” thử thách bản thân ở phần thi mới này và xuất sắc đoạt giải quán quân của cuộc thi, không chỉ đem lại vinh quang bản thân và ngôi trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội mà còn là niềm tự hào của Việt Nam.
Để đến được chặng đường vinh quang này, ngoài tài năng của các em, thì chính Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã đặt niềm tin vào những tài năng trẻ và tạo cơ hội để các em được cọ sát, tỏa sáng trên đấu trường quốc tế.
Việc đoạt ngôi vị cao nhất của cuộc thi Drum Off Global 2019 sẽ giúp Nguyễn Đức Minh Dương và Phạm Duy Anh tự tin trên con đường nghệ thuật; đồng thời, việc các nghệ sĩ trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường thắng giải quốc tế cũng khẳng định chất lượng đào tạo nghệ thuật tại Việt Nam đang vươn lên tầm quốc tế.
Chú thích ảnh
Đại tá Xuân Thủy, Hiệu trưởng Trường Đại học văn hóa nghệ thuật Quân đội (giữa) có mặt tại Singaore để chúc mừng các sinh viên Phạm Duy Anh (trái) và Nguyễn Đức Minh Dương (phải)  
Drum Off Global 2019 là cuộc thi trống quốc tế, có quy mô lớn, và là cuộc thi quốc tế thường niên, uy tín, dành cho người chơi trống. Drum Off Global hội tụ nhiều tài năng trống ở các lứa tuổi trên thế giới, từ Châu Á Thái Bình Dương và xa như Bắc Mỹ và Châu Âu.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và trải qua các vòng thi đấu online trên youtube và sơ loại trực tiếp tại Singapore, tất cả các đối thủ nặng ký đã dần xuất hiện. Đây là cơ hội để các tay trống chuyên nghiệp thể hiện các kỹ năng của mình, là nơi cọ sát, giao lưu làm nền tảng để phát triển sự nghiệp cá nhân sau này.
Drum-Off Global còn là nền tảng hoàn hảo để các tay trống khắp nơi trên thế giới tương tác với nhau. Quan trọng nhất, nó khuyến khích người chơi trống thỏa sức sáng tạo hết sức mình với các kỹ thuật điêu luyện và tiếp cận với những ý tưởng mới và biến nó thành một phong cách của riêng họ.
KN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS