Hải Dương sẽ tổ chức Lễ hội Carnaval với chủ đề 'Thành Đông – Sức sống mới'

Thứ Hai, 05/08/2019 20:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tại giao ban báo chí tháng 8/2019 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương tổ chức chiều 5/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương Trương Mạnh Long cho biết: Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hải Dương đạt tiêu chí đô thị loại I và Lễ hội đường phố (Carnaval) sẽ được tổ chức tại Quảng trường 30/10 vào tối 26/10/2019; phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.
Đậm nét văn hóa Việt Nam trong lễ hội 'Asian Weekend 2019' ở Slovakia

Đậm nét văn hóa Việt Nam trong lễ hội 'Asian Weekend 2019' ở Slovakia

Theo phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu, trong hai ngày 2 và 3/8, tại quảng trường trung tâm ở thủ đô Bratislava, Slovakia đã diễn ra không khí tưng bừng của lễ hội “Những ngày Châu Á cuối tuần” (Asian Weekend 2019).
Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận hành phố Hải Dương đạt tiêu chí đô thị loại I là dịp ôn lại lịch sử, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang cho người dân, nhất là thế hệ trẻ về 215 năm khởi lập Thành Đông (1804 - 2019), 65 năm Ngày giải phóng thành phố Hải Dương (30/10/1954 - 30/10/2019); biểu dương những thành tựu cán bộ, đảng viên, nhân dân thành phố đã đạt được thời gian qua.
Để đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, thành phố đang tích cực triển khai chỉnh trang đô thị, như: cải tạo lại một số nút giao thông, vỉa hè, vườn hoa, trồng thêm cây xanh, thảm cỏ, hệ thống chiếu sáng mỹ thuật, hệ thống đèn tín hiệu, biển báo giao thông... Đặc biệt, thành phố Hải Dương sẽ triển khai Đề án thử nghiệm phân loại rác tại nguồn, thu gom và ủ rác hữu cơ, túi ANECO.
Chú thích ảnh
Lễ hội đường phố được tỉnh Hải Dương tổ chức lần đầu vào ngày 30/12/2018. Ảnh (tư liệu): Mạnh Tú - TTXVN
Cùng với lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Lễ hội đường phố năm 2019 với chủ đề "Thành Đông – Sức sống mới" nhằm tạo lập không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng lành mạnh, phong phú, đa dạng; giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa, nghệ thuật đặc sắc; những đặc trưng, đặc sản của từng địa phương trong tỉnh, đáp ứng nhu cầu thưởng thức, giao lưu văn hóa của người dân, du khách.
Trong lễ hội, các đoàn xe trang trí, đại diện cho các địa phương trong tỉnh, các doanh nghiệp lớn và các sản vật đặc sắc của Hải Dương sẽ diễu hành, cùng với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sỹ trong và ngoài tỉnh. Với phương châm phục vụ nhân dân, thành phố Hải Dương đang phối hợp với đơn vị tổ chức sự kiện xây dựng kịch bản để người dân cũng có thể tham dự vào các hoạt động của Lễ hội Carnaval.

Chú thích ảnh
 Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương Trương Mạnh Long thông tin với các cơ quan báo chí về Lễ hội đường phố và các hoạt động nhân dịp công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hải Dương đạt tiêu chí đô thị loại I. Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN
Theo ông Trương Mạnh Long, thành phố Hải Dương sẽ mời một số đoàn nghệ thuật của các tỉnh bạn tham gia biểu diễn để tôn vinh những giá trị văn hóa phi vật thể như: hát chèo, chầu văn, hát Xoan, múa rối nước, vật cổ truyền…
Ngoài lễ hội đường phố, trong dịp này, thành phố Hải Dương tổ chức nhiều hoạt động như: Hội làng nghề lần thứ 15 và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2019, Hội thảo quốc tế thúc đẩy chế biến gắn với tiêu thụ hàng nông sản đồng bằng sông Hồng, Thi ảnh nghệ thuật về thành phố Hải Dương…
Mạnh Tú
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên