Hà Nội: Hoãn nhiều hoạt động văn hóa dịp Tết nguyên đán do dịch Covid-19

Thứ Bảy, 30/01/2021 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hoạt động văn hóa mừng Xuân Tân Sửu 2021 tại Hà Nội đã bị hoãn để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh.
Chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch Covid-19

Chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch Covid-19

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch COVID-19.
Sự kiện khánh thành Không gian cộng đồng tại tổ 16, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 31/1. Tuy vậy, để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho mọi người trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, quận Hoàn Kiếm quyết định lùi lại vào một thời điểm khác.
Không gian cộng đồng Phúc Tân được hình thành trên cơ sở biến một bức tường cũ kỹ dài 500 mét dọc bờ sông Hồng thành một không gian sáng tạo với các tác phẩm nghệ thuật được sử dụng từ vật liệu tái chế. Đây là không gian văn hóa được nhiều người mong đợi, bởi nó sẽ tạo nơi vui chơi, giải trí cho người dân trong khu vực nói riêng và người dân Hà Nội nói chung.
Theo kế hoạch, ngày 30/1 diễn ra sự kiện Chợ Tết quê em 2021 ở Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây), nhằm tái hiện lại không khí chợ Tết truyền thống tại làng cổ. Du khách đến Chợ Tết sẽ được trải nghiệm các hoạt động đón năm mới như: Gói bánh chưng, làm kẹo, làm bánh, chơi các trò chơi dân gian và rất nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ truyền thống. Dù công tác chuẩn bị đã hoàn tất nhưng Ban quản lý Di tích Làng cổ Đường Lâm vẫn quyết định hoãn sự kiện này.
VIDEO Đề nghị tạm ngừng lễ hội ở các địa phương có dịch (Nguồn VNEWS):
Trong chuỗi hoạt động văn hóa diễn ra tại Phố cổ Hà Nội đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, theo kế hoạch, ngày 30/1 diễn ra Tọa đàm “Trâu trong đời sống người Việt”, giới thiệu hình ảnh con trâu trong văn hóa dân gian và trong các ứng dụng đương đại. Ban quản lý Phố cổ Hà Nội cũng hủy sự kiện này do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Với các hoạt động văn hóa khác, Ban tổ chức cũng đang tính toán về thời gian tổ chức hay hủy sự kiện.
Chú thích ảnh
Phố bích hoạ Phùng Hưng. Ảnh: VN+
Trước đó, thay vì khai mạc Chợ hoa Tết truyền thống gắn với các hoạt động tại Không gian phố bích họa Phùng Hưng vào tối 29/1, quận Hoàn Kiếm quyết định không tổ chức lễ khai mạc mà chỉ tổ chức hoạt động chợ hoa Tết và Không gian phố bích họa Phùng Hưng, để tránh tụ tập đông người.
Vào thời điểm trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, đặc biệt là các lễ hội. Song, do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các địa phương, đơn vị cũng đang cân nhắc, xem xét việc tổ chức; với các hoạt động lớn sẽ chờ chỉ đạo của thành phố.
Đinh Thuận/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay