Festival Huế: Bất chấp nắng nóng, người dân xuống đường đón lễ hội đường phố

Thứ Hai, 02/05/2016 08:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Mặc thời tiết tại Huế những ngày này đang rất nắng nóng, nhưng hàng nghìn du khách và người dân vẫn sẵn sàng hòa mình xuống đường để thưởng thức những tiết mục kỳ thú mà các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế mang lại trong lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa”,  chiều ngày 1/5.
Đúng 16h chiều 1/5, chương trình nghệ thuật quảng diễn đường phố với chủ đề “Di sản và sắc màu văn hóa” chính thức khai mạc. Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng ngay từ 14h đông đảo người dân và du khách đã di chuyển về Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh TT – Huế để theo dõi sự chuẩn bị của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế.
Chương trình quảng diễn đường phố bắt đầu bằng màn biểu diễn múa Lân Sư Rồng.
Khi phần “Lễ” kết thúc để bắt đầu cho phần “hội” cũng là lúc hàng vạn du khách và người dân đổ xô ra các tuyến đường chính của TP. Huế như Hùng Vương, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Cầu Dã Viên,… để thưởng thức những màn biểu diễn độc đáo, ấn tượng.
Lễ hội đường phố lần này có sự góp mặt của 18 đoàn nghệ thuật đến từ trong nước và quốc tế.
Tham gia Lễ hội đường phố lần này có sự góp mặt của 18 đoàn nghệ thuật đến từ trong nước và quốc tế như: Đội xiếc lân rồng, Bông Sen, Nhà hát Thăng Long – Hà Nội, đoàn Pauline y el buscapie’ (Mehico), đoàn NT Múa Yangpyeong (Hàn Quốc), đoàn NT Tổng hợp Quảng Đông Trung Quốc, đoàn Mông cổ, đoàn Nhà hát Việt Bắc, đoàn Nhà hát Nhật Bản, Ban nhạc Lãng Du, nhóm vũ công Đỗ Hồng Hạnh….
Màn biểu diễn của Đoàn nhà hát Thăng Long- Hà Nội.
Tiếp nối truyền thống sau 8 kỳ Festival đã diễn ra, năm 2016 lễ hội đường phố tiếp tục trở lại với công chúng với nhiều nét mới lạ, đặc sắc, đặc biệt nghệ thuật đường phố của các đoàn Đông Á - Mỹ La tinh tiếp tục được duy trì và phát triển. Không khí rộn ràng vui tươi lan tỏa đến mọi nơi mà đoàn biểu diễn đi qua.
Đúng như tên gọi "Di sản và sắc màu văn hóa", một lễ hội đường phố đầy màu sắc đã thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân quan tâm.
Trải qua gần 10 kỳ tổ chức, lễ hội đường phố đã trở thành một điều không thể thiếu trong những hoạt động quan trọng của Festival Huế. Trong khuôn khổ các hoạt động của Festival Huế 2016, lễ hội đường phố là hoạt động được đông đảo người dân và du khách mong chờ nhất.
Đoàn biểu diễn đến từ xứ sở hoa anh đào mang đến tiết mục ấn tượng.
Với sự cộng hưởng giữa tài năng điêu luyện của các nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam hòa cùng sự hào hứng và nhiệt thành của du khách tham dự lễ hđã góp phần tạo nên một không gian thắm tình hữu nghị tại Festival Huế 2016.

Vũ điệu của các cô gái đến từ Đoàn NT Múa Yangpyeong (Hàn Quốc) cuốn hút người xem.
Hoàng Yến – Trần Khánh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7