Được Trung Quốc rót tiền làm phim, Kim Ki Duk sẵn sàng thay đổi nội dung phim để chiều fan Trung Quốc

Thứ Hai, 25/07/2016 07:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà làm phim nghệ thuật Hàn Quốc Kim Ki Duk đã được một công ty sản xuất Trung Quốc “rót” 250 triệu NDT (37,4 triệu USD) để làm phim Who Is God.
Theo một số nguồn tin, Who Is God là bộ phim sử thi chiến tranh có bối cảnh trong một vương quốc châu Á cổ đại.

Nhà làm phim Hàn Quốc Kim Ki Duk
Dự án điện ảnh này đã được Kim Ki Duk xúc tiến ngay sau khi ông đoạt giải Sư tử  Vàng Phim hay nhất tại LHP Quốc tế Venice với phim Pieta, tác phẩm gây nhiều tranh cãi ở Hàn Quốc với nhiều cảnh bạo lực và loạn luân.
Who Is God là phim có kinh phí lớn nhất của đạo diễn Kim Ki Duk, tính tới thời điểm này. Phim có sự tham gia của nhiều ngôi sao Trung Quốc, trong đó có ca sĩ kiêm diễn viên Lưu Diệc Phi.
Cho đến nay, Kim Ki Duk vẫn nổi tiếng nhất với bộ phim giành được nhiều sự ca ngợi quốc tế Xuân, Hạ, Thu, Đông… rồi lại Xuân (Spring, Summer, Fall, Winter ... and Spring – 2003). Kim Ki Duk từng tuyên bố ông sẽ rời khỏi nền công nghiệp điện ảnh một thời gian.
“Tôi đã quay khoảng 20 phim ở Hàn Quốc. Tôi nghĩ mình đã kể hết những câu chuyện mà tôi muốn kể ở Hàn Quốc”” – Kim Ki Duk nói rại LHP Quốc tế Busan năm 2015.
Tại cuộc họp báo quảng bá phim Who is God được tổ chức ở Bắc Kinh, Kim Ki Duk nói với nhà báo, ông sẵn lòng thay đổi nội dung phim để đáp ứng thị hiếu của khán giả Trung Quốc.
Tuấn Vĩ
Theo Korea Herald
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*