'Điệp viên 007' Daniel Craig nhận nhiệm vụ mới từ Liên Hợp Quốc

Thứ Tư, 15/04/2015 10:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Làm siêu điệp viên trong phim nhưng ngoài đời, Daniel Craig cũng có uy tín lớn không kém, khi vừa được Tổng thư ký Ban Ki Moon bổ nhiệm làm đại sứ về rà phá bom mìn sau chiến tranh.
Hôm 14/4, Daniel Craig (47 tuổi) trở thành diễn viên đầu tiên được bổ nhiệm vai trò đại sứ về xóa bỏ bom mìn và hiểm họa cháy nổ.
Trong một buổi lễ tại trụ sở Liên Hợp Quốc, Tổng thư ký Ban Ki Moon đã công bố quyết định này. Craig được chọn để hỗ trợ Liên Hợp Quốc trong chương trình hoạt động vì một thế giới thoát khỏi sự đe dọa của bom mìn và vật cháy nổ còn lại sau chiến tranh.

Diễn viên Daniel Craig và Tổng thư ký Ban Ki Moon trong lễ công bố hôm 14/4

“Cùng với khán giả trên toàn thế giới, tôi cũng từng xem ngài Craig đóng vai điệp viên James Bond, nhất là trong các cảnh anh phá thành công quả bom trước khi phát nổ chỉ vài giây” - ông Ban Ki Moon nói - “Tôi còn vui mừng hơn khi ngài Craig đã đồng ý sử dụng hình ảnh ngôi sao của mình để nâng cao nhận thức toàn cầu đối với hoạt động phá hủy bom mìn”.
Ông Ban Ki Moon cho biết việc chỉ định Craig là đại sứ toàn cầu trong vòng 3 năm là một trong một số những hoạt động của Liên Hợp Quốc để kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế Nhận thức về bom mìn và hỗ trợ hành động xóa bỏ bom mìn (4/4).
Bắt đầu sứ mệnh của mình, Craig đã đi xem một triển lãm tại Liên Hợp Quốc về ảnh hưởng của bom mìn. Ông Ban Ki Moon cho biết, nam diễn viên hy vọng những nỗ lực của anh sẽ kêu gọi được những hỗ trợ về chính trị và tài chính cho hoạt động này.
Hạ Huyền
 Theo AP

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7