Diễn viên Kinh Quốc cảnh báo: 'Đừng đùa với gái'

Thứ Hai, 18/07/2016 12:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 17/7, tại quán cà phê Kasa (1 đường Đồng Nai, Q.10, TP.HCM), diễn viên Kinh Quốc lần đầu tiên làm đạo diễn với phim ngắn Đừng đùa với gái. Đọc tên phim, cứ ngỡ chàng Kinh Quốc đã làm phim “mì gói” chiếu rạp hốt bạc; nhưng không phải, vì phim này phi lợi nhuận.
Nổi danh từ phim Hướng nghiệp hơn 10 năm trước, diễn viên Kinh Quốc “ở ẩn” một thời gian và trở lại với dự án phim ngắn chỉ để… tám chuyện. Chuyện lần này Kinh Quốc tám với vai trò đạo diễn có tên phim Đừng đùa với gái.
Với diễn viên trẻ, nổi tiếng và phong độ như Kinh Quốc, hẳn nhiên có nhiều mỹ nữ say mê. Cỡ mỹ nữ đến với Kinh Quốc chắc không thua thời diễn viên Thương Tín (mà sau này anh kể lại trong hồi ký do nhà báo Đinh Thu Hiền chấp bút).
Nhưng Đừng đùa với gái lại là một câu chuyện khác, câu chuyện của người mê điện ảnh như Kinh Quốc. Đừng đùa với gái là phim ngắn, chỉ 23 phút và không chiếu rạp mà chiếu trên mạng YouTube. Nghĩa là phim này… phi lợi nhuận từ tiền bán vé.

Diễn viên Kinh Quốc (phải) trong buổi ra mắt phim đầu tay "Đừng đùa với gái" do anh biên kịch và đạo diễn với Giang Thanh 
Hãng phim thực hiện Đừng đùa với gái là KQ Tám. KQ là Kinh Quốc; còn Tám hỏi ra mới biết là chàng diễn viên Kinh Quốc muốn “tám chuyện” về tất cả các vấn đề của đời sống đã và đang hiện hữu.
Đừng đùa với gái cũng là câu chuyện “tám” của Kinh Quốc về sự đời đã và đang diễn ra. Mượn chuyện của một người làm nghề chụp hình, mỹ từ gọi là nhiếp ảnh gia, chuyên chụp hình người mẫu quảng cáo cho các nhãn hàng. Chàng Kinh Quốc (nhân vật Công) sẵn bản tính trăng hoa, lại như cá gặp nước trước những dung nhan xinh đẹp. Nhưng chàng không thể từ bỏ “bồ ruột”.

Kịch tính là một cuộc trả thù của cô nàng “mẫu ảnh”… khi mối tình chia tay khiến nàng sẩy thai. Trong thực tế, nhiều nhiếp ảnh gia còn “khốn nạn” hơn, khi chụp ảnh nude bị người tình của người mẫu vác súng đến tìm. Và cuộc sống của các nhiếp ảnh gia đó cũng không thể bình yên từ phía gia đình của mình.
Phim càng ngắn càng khó để đạo diễn kể câu chuyện mình muốn, dù kịch bản và đạo diễn là Kinh Quốc, huống gì đây là bộ phim đầu tay của một diễn viên. Thực tế cho thấy, rất nhiều diễn viên “sống lâu lên lão làng” chuyển làm đạo diễn, nhưng thường thì phim của họ “thường thường bậc trung” nếu chiếu trên đài cũng là để lấp… sóng. Ví dụ như, diễn viễn Nguyễn Chánh Tín khi đạo diễn loạt phim ma Ngôi nhà bí ẩn do nhà thơ Bùi Chí Vinh biên kịch, kết cục ra rạp thua cuộc.
Bạn diễn với Kinh Quốc hơn 10 năm nay, diễn viên Tiết Cương nhận xét khi xem Đừng đùa với gái: “Phim mở đầu tưởng hài nhưng những mảng miếng hài lại không khiến người ta cười, trong khi đoạn cuối rất bi lại khiến người ta cười. Tôi cho đây là xử lý tình huống phim chưa tới và sai với ý đồ của Kinh Quốc. Nhưng vẫn có một số tình huống, Kinh Quốc xử lý rất điện ảnh, chẳng hạn như chi tiết hai người bịt mặt. Tôi nghĩ Kinh Quốc có thể là đạo diễn tương lai”.
Đừng đùa với gái gần như không có diễn viên chuyên nghiệp, ngoài Kinh Quốc và Thảo Trang. Tuy nhiên với 23 phút của phim ngắn này, mọi người có thể kỳ vọng vào tay nghề mới - đạo diễn - của chàng diễn viên phim Hướng nghiệp ngày nào.
Dù nói thẳng “với bạn diễn” như Tiết Cương, nhưng người xem vẫn thấy Đừng đùa với gái là một sản phẩm độc lập, tức là gần như ít thấy “hình bóng” của những đạo diễn “có nghề” khác chen lẫn vào bộ phim 23 phút này của anh.
Trở lại với thông điệp Đừng đùa với gái muốn gửi gắm với một nửa số đông người xem là đàn ông, đúng là Đừng đùa với gái. Bởi phụ nữ khi yêu, họ có thể hiến dâng tất cả, nhưng tạo ra sự thù hận với họ thì cái giá phải trả không hề nhẹ.
Riêng về chọn đề tài, Kinh Quốc đã chọn đề tài và đặt tên phim tương đối “nhạy cảm” nhưng không thể đùa. Hy vọng các phim tiếp theo, dù chỉ làm chiếu trên YouTube, Kinh Quốc cũng “không đùa với người xem”, nhất là người xem khó tính và thuyết phục được họ.
Thanh Kiều
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*