Đấu giá trực tuyến tác phẩm nghệ thuật nhằm chống dịch COVID-19

Chủ Nhật, 05/04/2020 15:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 29/3 đến 9/4, Báo An ninh Thủ đô và Công ty cổ phần Tầm nhìn mỹ thuật Đông Dương (Indochineart) phối hợp thực hiện chương trình Đấu giá tác phẩm nghệ thuật – Vượt qua đại dịch Covid-19 nhằm gây quỹ ủng hộ, tiếp sức cho đội ngũ y, bác sĩ chiến đấu trên mặt trận phòng, chống dịch.
Thêm nhiều ca khúc cổ vũ tinh thần trong cuộc chiến chống COVID-19

Thêm nhiều ca khúc cổ vũ tinh thần trong cuộc chiến chống COVID-19

Có thể nói, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID, mỗi người trong chúng ta đều mong muốn được góp sức cùng đất nước vượt qua đại dịch này. Và các nghệ sỹ đóng góp bằng việc cho ra đời những ca khúc, những MV ý nghĩa để cổ vũ, nâng cao tinh thần cho cộng đồng cùng cả nước tham gia chống dịch COVID-19.
Chương trình "Đấu giá tác phẩm nghệ thuật – Vượt qua đại dịch Covid-19" được tiến hành theo hình thức trực tuyến trên mạng, tại địa chỉ https://www.facebook.com/Indochineart-153288118659489.
Tính từ khi khởi động chương trình tới nay, đã có trên 300 tác phẩm được các nghệ sĩ gửi tới cho BTC, tuy nhiên ban tổ chức chỉ chọn ra 60 tác phẩm để đấu giá, tại 5 phiên đấu trực tuyến. Mỗi phiên đấu giá 12 tác phẩm nghệ thuật, bắt đầu từ ngày 29/3 và kéo dài đến ngày 9/4.
Chú thích ảnh
Họa sĩ Hồ Trọng Minh bên tác phẩm "Giao thừa Hà Nội" tham gia đấu giá trực tuyến
Cả 5 phiên đấu trực tuyến đều mang tên “Kết nối”, kéo dài trong 2 ngày. “Kết nối ý thức trách nhiệm xã hội, mong muốn chung tay của đông đảo nghệ sĩ tạo hình, những người yêu nghệ thuật, những người muốn ủng hộ các hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch, thành sự kiện thiết thực, có hiệu quả để ủng hộ, chia sẻ khó khăn vơi đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu” – nhà phê bình mỹ thuật Vũ Huy Thông, đại diện Indochineart nói.
Tiền thu được, 100% sẽ dành tặng y bác sĩ tuyến đầu ở một số bệnh viện như Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bộ Công an...
Nhà phê bình mỹ thuật Vũ Huy Thông cho biết thêm, những tác phẩm đấu giá không thành công sẽ được BTC dùng làm quà tặng cho y bác sĩ có cống hiến to lớn.
PN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO