Đạo diễn lừng danh Alfred Hitchcock bị vu oan 'quấy rối tình dục'

Thứ Hai, 07/11/2016 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các sử gia điện ảnh, cựu diễn viên, đoàn làm phim và người viết sử đã đồng loạt đứng lên bảo vệ đạo diễn lừng danh Alfred Hitchcock sau khi nữ diễn viên Tippi Hedren tố cáo ông bắt nạt và quấy rối tình dục mình trong thời gian làm phim The Birds những năm 1960.
Trong cuốn sách mới của mình -Tippi: A Memoir - dự kiến phát hành ngày 17/11 tới, bà Hedren viết rằng vị đạo diễn đã tìm cách quấy rối và coi bà như một tài sản cá nhân. Trong một đoạn khác, bà miêu tả quá trình làm phim The Birds rất khủng khiếp khi bà bị tấn công bởi những con chim thật.
Hedren, bà ngoại nữ diễn viên 50 Sắc thái Dakota Johnson, khẳng định, trong một lần đạo điễn Hitchcock đưa bà về nhà trọ của bà, ông đã cố hôn bà trước mặt nhiều người. Bà đã đẩy ông ra và kết quả là hôm sau, bị trả thù với cảnh quay chim lao vào người khiến bà bị thương.

Alfred Hitchcock và Tippi Hedren năm 1963
Rất nhiều người đã lên tiếng phản đối cáo buộc của Hedren.
Tác giả cuốn tiểu sử về Hitchcock, ông John Russell Taylor cảm thấy bực bội khi nữ diễn viên thay đổi câu chuyện theo năm tháng.
Trong một lần phỏng vấn trước đó, nữ diễn viên đã hết lời ca ngợi đạo diễn Hitchcock - người đã dạy dỗ mình rất nhiều và thậm chí cho phép bà tham dự buổi họp làm kịch bản phim The Birds.
Ông Taylor cho biết thêm, rằng trợ lý đạo diễn Jim Brown, trợ lý riêng của Hitchcock, Peggy Roberton hay người huấn luyện chim Gerry Gero, cũng chưa bao giờ đề cập tới vụ việc trên. Ông tự hỏi, có lý gì mà Hitchcock lại liều lĩnh làm tổn hại tới ngôi sao mới của mình trong một phim đắt đỏ như thế.
Bạn diễn Louise Latham khen Hedren là một phụ nữ đáng mến, tuy nhiên cho rằng, đáng lẽ bà không nên nói những điều sai sự thật như vậy về Hitchcock.
Bảo Ngọc (theo Guardian)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay