'Đánh đổi tất cả để có Trần Lập ở đây'

Cố nghệ sĩ Trần Lập trong "Đôi bàn tay thắp lửa"

Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến - Giải Chương trình của năm:

'Đánh đổi tất cả để có Trần Lập ở đây'

Thứ Tư, 26/04/2017 09:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Nhạc sĩ Minh Châu xúc động “Trong cuộc đời chúng ta, chắc chắn những nghệ sĩ làm show với bao nhiêu công sức, bao nhiêu kỳ vọng, bao nhiêu sự cố gắng chắc chắn lúc này đang nín thở chờ nghe kết quả….” trước phút công bố hạng mục giải thưởng Chương trình của năm trong Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến tối qua (25/4) tại Nhà hát TP.HCM, trực tiếp trên kênh VTV6.
Và trong những giây phút chờ đợi của khán giả cũng như chủ nhân của các đề cử, nhạc sĩ Minh Châu công bố: Chương trình của năm đã thuộc về Đôi bàn tay thắp lửa của người nghệ sĩ quá cố Trần Lập và ban nhạc Bức Tường)
Đây là đêm nhạc mang ý nghĩa gắn kết những người nghệ sĩ thân thiết và những công chúng ái mộ nhạc sĩ Trần Lập và ban nhạc Bức Tường, góp phần hỗ trợ cho anh trong việc chữa trị bệnh ung thư. Trên tinh thần đó, khán giả đã được thưởng thức một đêm nhạc đúng nghĩa.
Bước lên bục vinh quang nhận giải thưởng, guitarist Trần Tuấn Hùng, thành viên sáng lập ban nhạc Bức Tường đã gửi lời cảm ơn tới BTC giải Cống hiến, các nhà báo… đồng thời xúc động vì “đây là giải thưởng uy tín và danh giá nhất Viêt Nam về âm nhạc”.
 
Guitarist Trần Tuấn Hùng nhận cúp Cống hiến từ nhạc sĩ Minh Châu
Guitarist Trần Tuấn Hùng nói: “Chương trình Đôi bàn tay thắp lửa xuất phát từ ý tưởng của đạo diễn Phạm Hoàng Nam với mục đích dành tình cảm và sự hỗ trợ cho nhạc sĩ Trần Lập vượt qua bệnh tật. Tuy nhiên nhạc sĩ Trần Lâp lại muốn biến chương trình thành một biểu tượng của tình anh em, của lòng nhân ái và sự cảnh tỉnh với xã hội về đại dịch ung thư.
Xin gửi lời cảm ơn tới rất nhiều anh em trong ekip chương trình: đạo diễn Phạm Hoàng Nam, MC Anh Tuấn, nhạc sĩ Quốc Trung, nhạc sĩ Trần Thanh Phương, anh Trần Nhất Hoàng, ekip sản xuất chương trình Trần Hồng Trường, Trần Tuấn Cường, Hoàng Thanh và rất nhiều người khác nữa.
Tôi xin gửi lời cảm ơn tới các ban nhạc rock Việt Nam, các nghệ sĩ và các khán giả đã ủng hộ cho chương trình va rất nhiều người khác mà tôi không thể nào kể hết ra đây được”.
Guitarist Trần Tuấn Hùng xúc động: “Và điều cuối cùng, tôi xin được nói tới anh ấy, người thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường của chúng tôi. Anh ấy đã từng nói với cả chúng tôi rằng là chúng ta cứ hãy cứ cống hiến và hết mình, vì sự ghi nhận, sự yêu mến của khán mới chính là những phần thưởng quý giá nhất. Và giá như tôi có thể đánh đổi mọi thứ để anh ấy có thể xuất hiện ở đây ngày hôm nay, được cầm trên tay giải thưởng danh giá này...Tôi tin rằng ở nơi rất xa đó, hiện tại anh ấy đang mỉn cười và rất là kiêu hãnh... Xin cảm ơn tất cả”.
Video phút nhận giải thưởng Chương trình của năm:
Đêm qua, trên facebook của mình đạo diễn Phạm Hoàng Nam đã chia sẻ lời phát biểu của Guitarist Trần Tuấn Hùng: "Tôi muốn đánh đổi tất cả để anh ấy có thể đứng đây nhận giải ngày hôm nay...".
Anh viết: "Câu nói của Trần Tuấn Hùng cũng chính là ý nghĩ của mình khi được đạo diễn mời về tham gia đêm trao giải Cống hiến, nhưng mình đã không muốn và không thể. Khi đó chỉ mong nếu chương trình được giải, trên sân khấu là một mình hình ảnh Trần Lập với vài câu nói truyền lửa của bạn ấy là đủ...Vì bạn ấy chính là người đã thắp lửa kết nối anh em, đã truyền lửa cùng những thông điệp nhân văn cho xã hội, đã đầy nhiệt huyết cho ý tưởng của một chuỗi chương trình và...đã hy vọng. Tất cả chúng tôi đều đã hy vọng!
Đó không chỉ là một chương trình âm nhạc, mà là một câu chuyện dài về tình anh em, bè bạn".
"Ôm hôn và chúc mừng anh em toàn thể ê kíp đã làm nên sự kiện xúc động này...Quá vui mà cũng thật buồn và nhớ Lập, nên post lại đây hình ảnh ngày mình làm quen và làm việc với Bức Tường lần đầu tiên, một ngày Hà Nội rất đẹp trời năm 2005" - Đạo diễn Phạm Hoàng Nam viết.
VIDEO: Xem lại ‘Đôi bàn tay thắp lửa’ - Chương trình của năm đầy chất CỐNG HIẾN

VIDEO: Xem lại ‘Đôi bàn tay thắp lửa’ - Chương trình của năm đầy chất CỐNG HIẾN

Vượt qua 6 ứng cử viên sáng giá khác, chương trình Đôi bàn tay thắp lửa (ban nhạc Bức Tường) đã được vinh danh Chương trình của năm tại Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 12-2017 tối 25/4 tại Nhà hát TP.HCM.
Hoài Thương (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO