Cười xuyên Việt: Trấn Thành phấn khích vì thấy một 'Lệ Rơi' khác

Thứ Bảy, 25/04/2015 10:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong đêm chung kết 1 của "Cười xuyên Việt" diễn ra tối qua, giám khảo Trấn Thành rất phấn khích khi thấy một "Lệ Rơi" có giọng nói của Chiến Thắng, có cách diễn rất Dưa Leo và có một gương mặt luôn luôn sẵn sàng hoảng hốt.

Từ 24/4, vào lúc 21h thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1, Cười xuyên Việt sẽ có các đêm chung kết để tìm ra thí sinh tài năng nhất; đêm chung kết 1 vừa lên sóng chỉ "chào sân" chứ không thi.

Nhìn chung thì 12 thí sinh đã thực hiện trọn vẹn vai trò của mình trong đêm chung kết đầu tiên, với các tiết mục chỉn chu, nghiêm túc. BGK cũng đã gián tiếp cho thấy cách lựa người đa dạng của mình, nên mỗi thí sinh có một tố chất riêng. Thế nhưng, để tìm nhân tố thật sự nổi bật thì chưa thấy, bởi tấu hài không hề đơn giản.

Tiết mục được BGK đánh giá cao nhất là tiểu phẩm Gia đình dị của thí sinh Mạc Văn Khoa (04) đến từ tỉnh Hải Dương. Bên cạnh gương mặt “lạ”, giọng nói “ngộ”, Khoa còn có cách diễn rất “độc”, miệng hài hước nhưng mắt lại khóc.

Mạc Văn Khoa vừa cười vừa khóc

Giám khảo Trấn Thành rất phấn khích khi nhận xét Mạc Văn Khoa: “Lần đầu tiên tôi được xem một nhân vật đứng trên sân khấu lớn có ngoại hình của Lệ Rơi, có giọng nói của Chiến Thắng, có cách diễn rất Dưa Leo và có một gương mặt luôn luôn sẵn sàng hoảng hốt”.


Giám khảo Kiều Oanh chia sẻ thành công với Mạc Văn Khoa

Bên cạnh Mạc Văn Khoa, Nguyễn Huỳnh Nhu (01) cũng tạo dấu ấn bằng tiểu phẩm Chuyện cái tivi, khi tự mình phân thân thành nhiều nhân vật và kịch bản có đường dây tương đối chặt chẽ.

Nhân nói chuyện kịch bản, thì ngay cả với các nghệ sĩ hài chuyên nghiệp, kịch bản sâu sắc và bất ngờ luôn quyết định đến hơn 70% thành công của tiểu phẩm. Tuy nhiên, những kịch bản như vậy thì cực kì khan hiếm, nên đa số vẫn “bổn cũ soạn lại”, vẫn dựa vào “tài lẻ diễn chỗ lạ”. Với Cười xuyên Việt thì kịch bản càng quan trọng và càng khó kiếm hơn, nên đêm chung kết 1 các thí sinh vẫn loay hoay với điều này. Việc loay hoay làm cho nhiều ý tứ, mảng miếng phải vay mượn, thành ra mất bất ngờ.

Đêm chung kết 2 - với thí sinh đầu tiên bị loại - sẽ lên sóng lúc 21h thứ Sáu ngày 1/5.

Phần thi của Mạc Văn Khoa, xem tại đây:
Như Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay