Cuộc chiến triệu đô bản quyền ’50 sắc thái’ đã được dàn xếp

Thứ Bảy, 17/09/2016 08:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trong khi trailer 50 sắc thái phần hai đang làm mưa làm gió trên Youtube thì cô Jennifer Pedroza – người tuyên bố bị lừa nhiều triệu đô tiền bản quyền truyện – cuối cùng đã đạt được thỏa thuận với cộng sự cũ.
Cuộc chiến pháp lý dai dẳng giữa cô Jenifer Pedroza và Amanda Hayward về vấn đề tiền bản quyền bộ truyện 50 sắc thái cuối cùng cũng được giải quyết ổn thỏa hôm thứ Sáu, các luật sư cho biết. Số tiền bồi thường không được nêu ra.
Pedroza và Hayward là hai trong số các chủ sở hữu ban đầu của The Writers Coffee Shop – ban đầu là một cộng đồng mạng, sau đó trở thành một nhà xuất bản độc lập nhỏ chuyên phát hành sách điện tử. Đây chính là đơn vị phát hành bộ ba 50 sắc thái vào năm 2011 dưới dạng ebook và sách giấy theo yêu cầu.


Cuộc chiến bản quyền “50 sắc thái” kết thúc tốt đẹp
Bản quyền sách sau đó được được bán lại cho Random House với giá 40 triệu USD và hiện sách đã bán được hơn 100 triệu bản trên toàn thế giới. 
Năm ngoái, bồi thẩm đoàn tại Fort Worth đã đồng ý với các luật sư phía Pedroza rằng cô là một trong những chủ sở hữu ban đầu của The Writers Coffee Shop và cộng sự Hayward đã gian lận giấy tờ; dẫn đến, số tiền bán bản quyền chui vào riêng túi của cô này. 
Thẩm phán khi đó đã lệnh cho Hayward phải trả 13,6 triệu USD cho Pedroza. Tuy nhiên, cô Hayward đã kháng cáo.
Luật sư Mike Farris phía nguyên đơn cho biết vụ đàm phán đã bắt đầu từ vài tháng trước. Thẩm phán Susan McCoy vừa ký vào kết quả đàm phán hôm thứ Sáu.
“Tôi tin mọi người đều hài lòng”, luật sư Farris cho biết.
Bộ phim dựa vào phần đầu bộ sách, Fiffty Shades of Grey, đã thu về hơn 570 triệu USD doanh thu phòng vé sau khi ra mắt vào năm ngoái. Phần tiếp theo của phim, Fiffty Shades Darker, đang rậm rịch trở lại và lập tức phá kỷ lục Youtube về lượng người xem trailer trong 24h đầu tiên.

Trailer chính thức của Fifty Shades Darker
Thư Vĩ
Theo Straits Times

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO