Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ lấy ý kiến việc bỏ phần bikini tại các cuộc thi sắc đẹp

Thứ Bảy, 09/06/2018 08:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc các cuộc thi nhan sắc có hay không có phần thi bikini hiện tại không nằm trong bất cứ quy định nào của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi Hoa hậu Mỹ 2019 tuyên bố sẽ bỏ phần thi bikini, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTTDL) có thể sẽ lấy ý kiến về việc thay phần thi áo tắm bằng một trang phục khác trong các cuộc thi nhan sắc.
Thông tin chính thức về việc bỏ phần thi trình diễn trang phục áo tắm trong cuộc thi Hoa hậu Mỹ năm 2019 được công bố lại bất ngờ gây chú ý tại Việt Nam. Nhất là khi năm 2018 này sẽ có hai cuộc thi nhan sắc cấp toàn quốc được tổ chức: Hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu.
Trả lời PV báo điện tử Thể thao & Văn hoá, ông Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn - cho biết, sẽ lấy ý kiến về việc thay đổi phần thi trình diễn trang phục áo tắm thành phần thi như trang phục thể thao trong các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam.
Được biết, nội dung này sẽ được trao đổi tại Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo nghị định quy định quản lý hoạt động nghệ thuật biểu diễn sẽ diễn ra tại Huế vào ngày 22/6 tới.
Chú thích ảnh
Phần thi trang phục áo tắm
Chú thích ảnh
... có thể đổi thành trang phục thể thao?
Thực tế, ở Việt Nam, hầu hết các cuộc thi sắc đẹp đều có phần thi áo tắm và chưa có quy định nào cấm/ cho phép phần thi này. Duy chỉ có Thông tư 01/2016/TT-BVHTTDL hướng dẫn thi hành Nghị định số 15/2016/NĐ-CP trong đó quy định về Nội dung, hình thức đề án tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu. 
Chú thích ảnh
Thi bikini được xem là phần thi không thể thiếu trong các cuộc thi sắc đẹp hiện nay ở VN

Theo đó, đề án phải thể hiện: Thể lệ cuộc thi quy định rõ Điều kiện, tiêu chí của thí sinh dự thi; Nội dung, trình tự tổ chức, thời gian và địa điểm tổ chức cuộc thi... Cơ quan quản lý sẽ chỉ cấp phép khi đề án phù hợp.
Ông Lê Minh Tuấn cũng cho biết thêm, Cục sẽ xem xét phản hồi từ dư luận, các đối tượng chịu tác động, nếu có sự đồng thuận cao từ cơ quan quản lý, các tổ chức, cá nhân và quy định mới có khả năng giúp đạt hiệu quả quản lý tốt, không ảnh hưởng tới cuộc thi thì sẽ thể chế bằng một văn bản hướng dẫn. 
Hoa hậu Mỹ bỏ phần thi áo tắm vì 'mặc đồ bơi đi giày cao gót là lỗi thời'

Hoa hậu Mỹ bỏ phần thi áo tắm vì 'mặc đồ bơi đi giày cao gót là lỗi thời'

Gần 1 năm phong trào #MeToo "bùng nổ", ban tổ chức cuộc thi Miss America (khác với cuộc thi Miss USA) tuyên bố sẽ bỏ phần thi áo tắm. Đây được xem là một quyết định mang tính "đột phá".
H.A
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên