Chuyên gia võ thuật của bom tấn ‘Taken’ đến Việt Nam làm phim ‘578’

Thứ Ba, 27/03/2018 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi quyết định thực hiện bộ phim hành động 578 về đề tài ấu dâm, đạo diễn Lương Đình Dũng đã nghĩ đến việc mời chuyên gia võ thuật Taken sang Việt Nam.
Đam mê phim ảnh, đặc biệt là phim hành động nên Lương Đình Dũng đã nghiền ngẫm hàng trăm bộ phim Hollywood và ấn tượng với Alain Figlarz. Khi quyết định thực hiện bộ phim hành động 578 về đề tài ấu dâm, đạo diễn sinh năm 1973 đã nghĩ đến việc mời chuyên gia võ thuật Taken.
Lương Đình Dũng chia sẻ: “Thú thực tôi rất thích chuỗi phim hành động Taken và những phim do Alain Figlarz chỉ đạo võ thuật. Nhân vật trong phim thể hiện những đòn thế trung thực và có tính thực chiến cao, nó đúng với phong cách các nhân vật trong phim 578, vì thế tôi đề xuất mời Alain Figlarz”.
Từ mong muốn đến hiện thực là một điều không dễ dàng bởi các chuyên gia làm phim Hollywood không chỉ có thù lao rất cao mà còn rất khắt khe trong việc nhận lời hợp tác, nhất là với những nước nền điện ảnh chưa mấy phát triển. Lương Đình Dũng bảo, anh mời Alain Figlarz vì anh muốn đảm bảo 578 là một bộ phim hành động đích thực.
Chú thích ảnh
Alain Figlarz (bên trái) đã nhận lời tham gia hướng dẫn võ thuật cho dự án phim ''578'' của đạo diễn Lương Đình Dũng
Đọc thông tin về Lương Đình Dũng và bộ phim Cha cõng con trên trang điện ảnh nổi tiếng Hollywood reporter, bị hấp dẫn bởi ý tưởng câu chuyện 578, Alain Figlarz  đã bị thuyết phục nhanh chóng.
Nhà sản xuất phim hành động 578 chia sẻ: “Chúng tôi đã thảo luận mọi vấn đề xong xuôi với Alain Figlarz và đại diện của anh ấy. Theo kế hoạch, Alain Figlarz sẽ có 5 - 7 tuần cùng nhóm trợ lý huấn luyện các diễn viên hành động trước khi thực hiện cảnh quay.
Alain chia sẻ rằng anh ấy rất hứng thú với việc hợp tác với ê kíp 578. Anh ấy cũng hy vọng lần hợp tác này có thể thành công tốt đẹp và mong muốn sớm được tới Việt Nam”.
Alain Figlarz sinh năm 1962, tham gia diễn xuất và chỉ đạo hành động cho hơn 100 bộ phim hành động tại Hollywood. Alain Figlarz được đánh giá là một đạo diễn, một nhà chỉ đạo và điều phối các phân cảnh hành động với nhiều kinh nghiệm.
Trong vai trò là đạo diễn hành động, anh phải đảm bảo những cảnh quay xuất hiện một cách chân thực, sống động đem đến những phút giây kịch tính cho người xem nhưng đồng thời phải đảm bảo tính an toàn cho diễn viên và toàn bộ ê kíp làm phim.
Chú thích ảnh
Alain Figlarz tham gia diễn xuất và chỉ đạo hành động cho hơn 100 bộ phim hành động tại Hollywood
Nhiều bộ phim hành động có sự góp mặt của Alain Figlarz như: Unleashed (2005), Lucy (2014), Taken 2 (2012), Taken 3 (2014)... Đặc biệt, Taken 2, Taken 3 - chuỗi phim của nam diễn viên chính Liam Nesson nhận đươc sự quan tâm, yêu thích của khán giả và công chúng với nội dung gay cấn, những phân đoạn hành động khốc liệt nhưng chân thực.
Chú thích ảnh
Đạo diễn Lương Đình Dũng đầu tư 60 tỷ đồng cho bộ phim "578"
578 là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của đạo diễn Lương Đình Dũng. Bộ phim là câu chuyện về cuộc sống của một người lái xe container và cô con gái bé nhỏ. Cuộc sống du mục của hai cha con trên những hành trình gắn liền với chiếc xe màu đỏ. Cabin xe được người cha trang trí bởi những đồ chơi rực rỡ sắc màu.
Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến lúc cô bé xa cha đi học. Đến một ngày, người cha được nhà trường thông báo con gái anh đột nhiên bị câm. Người cha càng đau đớn khi biết nguyên nhân cô bé không thể nói được nữa là do bị xâm hại. Sau hành trình tìm kiếm kẻ xâm hại tưởng như bế tắc, người cha lại phải đối đầu với một thế lực đen tối đứng sau. Cuộc đấu trí, rượt đuổi và thanh trừng của người cha đơn độc và một cả một thế giới ngầm bắt đầu. 
Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, 578 là chi tiết quan trọng trong bộ phim. Về lý do thực hiện, Lương Đình Dũng chia sẻ: “Chúng ta phải nghe, phải đọc, phải chứng kiến quá nhiều những câu chuyện buồn. Tôi nghe tiếng khóc, tiếng kêu gào của những đứa trẻ và những giọt nước mắt đớn đau của những người cha mẹ. Tôi cũng tưởng tượng ra tiếng cười của những kẻ bệnh hoạn.
Ấu dâm là một nỗi đau nhức nhối của xã hội. Những vết sẹo tinh thần, ám ảnh bao trùm suốt cuộc đời của các em, người thân và gia đình...
Ngôn ngữ điện ảnh sẽ truyền tải câu chuyện của bộ phim 578 một cách chân thực, một câu chuyện nhân văn, mạnh mẽ mang tính thức tỉnh cộng đồng về nạn xâm hại trẻ em”.
Đạo diễn Lương Đình Dũng làm phim về nạn ấu dâm với chi phí 'khủng' 60 tỷ đồng

Đạo diễn Lương Đình Dũng làm phim về nạn ấu dâm với chi phí 'khủng' 60 tỷ đồng

"Bộ phim là câu chuyện về cuộc sống của một người lái xe container và cô con gái bé nhỏ. Cuộc sống du mục của hai cha con trên những hành trình gắn liền với chiếc xe màu đỏ...".
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay