Chủ tịch nước ký quyết định trao tặng, truy tặng danh hiệu NSND, NSƯT cho 391 nghệ sĩ

Thứ Ba, 13/08/2019 08:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12.8.2019, Chủ tịch nước đã ký các Quyết định số 1358/QĐ-CTN, 1359/QĐ-CTN chính thức truy tặng, phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT cho 391 nghệ sĩ.
Xem đầy đủ danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần 9

Xem đầy đủ danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần 9

Cổng TTĐT Bộ VH,TT&DL vừa đăng tải danh sách 77 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân” và 303 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú”
Theo đó, tại Quyết định số 1358/QĐ-CTN, xét đề nghị của Thủ tướng Chính phủ tại Tờ trình số 898/TTr-TTg ngày 25.7.2019, Chủ tịch nước Quyết định truy tặng danh hiệu NSND cho 5 cá nhân và truy tặng danh hiệu NSƯT cho 8 cá nhân đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa của dân tộc.
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Trần Hạnh được phong tặng danh hiệu NSND ở tuổi 90
5 cá nhân được truy tặng danh hiệu NSND gồm: NSƯT Trần Quang Hùng; NSƯT Nguyễn Đăng Toàn; NSƯT Bùi Cường; NSƯT Đoàn Anh Tuấn; NSƯT Trần Ngọc Châu (Giang Châu).
Chú thích ảnh
NSƯT Bùi Cường được truy tặng danh hiệu NSND
8 cá nhân được truy tặng danh hiệu NSƯT gồm các nghệ sĩ: Trần Minh Toàn, Vũ Thị Huế (Hương Huế), Nguyễn Đình Thọ (Nguyễn Thọ, Lê Kim Nguyên), Nguyễn Mạnh Tràng, Trần Công Pho, Vũ Văn Học, Nguyễn Quý Bôn (Thanh Quý), Huỳnh Hữu Hoà.
Tại Quyết định số 1359/QĐ-CTN, Chủ tịch nước đã phong tặng danh hiệu NSND cho 79 cá nhân, phong tặng danh hiệu NSƯT cho 299 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa của dân tộc.
Danh sách các nghệ sĩ được phong tặng, truy tặng danh hiệu NSND có nhiều tên tuổi được công chúng mến mộ như các NSƯT Tô Lan Phương, Rơ Chăm Phiang, Tạ Minh Tâm, Đỗ Quốc Hưng (lĩnh vực âm nhạc); NSƯT Trần Mạnh Cường, Nguyễn Thụy Vân, Châu Thị Kim Xuân (lĩnh vực điện ảnh); NSƯT Trọng Trinh (lĩnh vực phát thanh- truyền hình); các NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn, Thanh Ngoan, Đồng Thị Thu Hà, Bùi Trung Anh, Minh Hằng, Công Lý, Trần Hạnh, Việt Anh (lĩnh vực sân khấu)…
Chú thích ảnh
NSƯT Minh Vương (Nguyễn Văn Vưng), NSƯT Thanh Tuấn (Nguyễn Thanh Liêm), NSƯT Giang Châu (Trần Ngọc Châu) của sân khấu phía Nam được phong tặng, trruy tặng danh hiệu NSND

Trong danh sách được phong tặng danh hiệu NSND cũng có các nghệ sĩ tên tuổi của lĩnh vực sân khấu từng được báo chí đề cập, phía Bắc có nghệ sĩ Trần Hạnh, phía Nam có các NSƯT Minh Vương (Nguyễn Văn Vưng), NSƯT Thanh Tuấn (Nguyễn Thanh Liêm), NSƯT Giang Châu (Trần Ngọc Châu)… Nghệ sĩ Giang Châu đã qua đời tháng 5.2019 ở tuổi 68. Ông được truy tặng danh hiệu NSND lần này.
Danh sách 307 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu NSƯT cũng ghi nhận nhiều cái tên sống trong lòng công chúng ở các lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, sân khấu, múa, phát thanh, truyền hình.
Chú thích ảnh
NSƯT Trung Anh chính thức được phong tặng danh hiệu NSND
Đón nhận tin vui, các nghệ sĩ được phong tặng những danh hiệu cao quý đều chia sẻ đây là niềm hạnh phúc không gì có thể đong đếm được trong cuộc đời nghệ thuật của mỗi người.
Lễ trao tặng các danh hiệu NSND, NSƯT dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp 2.9 tới.
Phương Anh/ Báo Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS