Chế Linh chưa được cấp phép ca khúc trước 1975: Danh ca nói nhưng chưa làm

Thứ Sáu, 14/10/2016 20:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Mới đây, đại diện ca sĩ hải ngoại 75 tuổi Chế Linh vui mừng thông báo rằng ông sẽ hát một loạt ca khúc mới trong liveshow riêng vào ngày 28/10 tới Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Hà Nội.
Loạt bài hát của danh ca với bút danh Tú Nhi đã chính thức được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép như: Nỗi buồn sa mạc, Thương hận, Một lần hiện diện, Nụ cười chua cay…

Đại diện ca sĩ Chế Linh chia sẻ ông sẽ hát loạt bài hát mới được cấp phép trong liveshow tới
Tuy nhiên, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn cho rằng, những ca khúc mà Chế Linh công bố đó chưa hề được Cục cấp phép và cũng không được công khai trên cổng thông tin của Cục Nghệ thuật biểu diễn và Bộ VH, TT&DL.
Đặc biệt, phần cấp phép bài hát trên wesite Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng không tìm ra kết quả bài hát mà phía Chế Linh chia sẻ.
Trong khi, theo quy trình, khi các đơn vị tổ chức nghệ thuật muốn xin cấp phép cho những ca khúc mới đều phải gửi hồ sơ lên Cục Nghệ thuật biểu diễn, sau đó qua Hội đồng thẩm định có ý kiến rồi sau đó mới ra văn bản có thể cấp phép hay không. 

Trên cổng thông tin của Cục Nghệ thuật biểu diễn, các ca khúc của Chế Linh vẫn chưa có trong danh mục những ca khúc được cấp phép phổ biến
Cũng theo quy định của Nghị định 79/2012 thì tất cả các bài hát được sáng tác trước 1975 và những bài hát do người Việt Nam định cư ở nước ngoài sáng tác muốn được cấp phép phổ biến phải thông qua Cục Nghệ thuật biểu diễn.
Chế Linh hát 5 phút, cát-sê gấp 3 lần MC Kỳ Duyên nói 5 tiếng?

Chế Linh hát 5 phút, cát-sê gấp 3 lần MC Kỳ Duyên nói 5 tiếng?

Nỗi buồn sa mạc, Thương hận, Một lần hiện diện, Nụ cười chua cay… là loạt ca khúc bolero của ca sĩ Chế Linh vừa được cấp phép biểu diễn trong đêm liveshow của ông vào tối 28/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.
Liên hệ với Cục Nghệ thuật biểu diễn xung quanh việc sự việc “Chế Linh nói đã được cấp phép một số bài hát trong khi lại chưa được Cục Nghệ thuật cấp phép như vậy thì Cục Nghệ thuật biểu diễn có hình thức xử lý như thế nào với vụ việc này?” - ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho hay: “Chế Linh nói nhưng chưa làm, nói là việc của Chế Linh, ông ấy đã sai phạm đâu mà xử lý. Xử lý sai phạm phải có cơ sở pháp lý và sai phạm”.
Hoài Ngọc
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*