Câu chuyện tình ‘Bác sĩ Zhivago’ tới sân khấu Broadway

Thứ Năm, 26/02/2015 17:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 50 năm sau khi Omar Sharif và Julie Christie hớp hồn khán giả với phim đoạt giải Oscar Bác sĩ Zhivago (Doctor Zhivago) của đạo diễn David Lean, vở nhạc kịch được dàn dựng theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nga Boris Pasternak sẽ đến Broadway.
Tiểu thuyết này, kể về câu chuyện tình có bối cảnh trong cuộc Cách mạng Nga, đã trở thành tác phẩm best-seller quốc tế sau khi nó được đưa lậu ra khỏi Liên bang Xô Viết và xuất bản ở Italy hồi năm 1957. 

Omar Sharif và Julie Christie đã hớp hồn khán giả với phim Bác sĩ Zhivago của đạo diễn David Lean
Năm sau đó, Pasternak đã được trao giải Nobel Văn học.Vở nhạc kịch Bác sĩ Zhivago đã ra mắt khán giả hồi năm 2006 tại La Jolla Playhouse ở California và từ ngày 21/4 năm nay, phiên bản của đạo diễn Australia Des McAnuff  sẽ có mặt trên sân khấu Broadway.
“Chúng tôi đã mất rất nhiều thời gian để tìm cách dàn dựng câu chuyện này nhằm nêu bật khía cạnh tình yêu chứ không phải là chất thiên anh hùng ca của tác phẩm” – McAnuff nói.
Mặc dù tiểu thuyết gợi lại những sự kiện bi kịch nhất trong lịch sử, song McAnuff nhận thấy trọng tâm của cuốn truyện này là tôn vinh nghệ thuật, cuộc sống và tình yêu.  
Nam diễn viên Anh Tam Mutu, lần đầu xuất hiện trên sân khấu Broadway, thủ vai bác sĩ, nhà thơ đã kết hôn Zhivago, người bị giằng xé bởi những sự kiện đầy hỗn loạn xung quanh mình và mối tình của ông với người phụ nữ khác, Lara (do Kelli Barrett thủ diễn).

Nam diễn viên Anh Tam Mutu sẽ hóa thân thành bác sĩ Zhivago trong vở nhạc kịch mới
Mutu thừa nhận anh bị ám ảnh với lối diễn của Sharif trong phim nhựa, tuy nhiên vẫn nhận thấy Zhivago là nhân vật có sắc thái và “nhiều đất” cho anh diễn.
Tuấn Vĩ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi