Cảm động câu chuyện người dân Chùa Thầy góp 58 căn nhà 'chống lũ'

Thứ Ba, 19/12/2017 11:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Buổi biểu diễn Tinh hoa Bắc bộ tổ chức tuần qua của những người “nông dân – nghệ sĩ” vùng đất Chùa Thầy đã thu về hơn 2 tỷ đồng dành tặng cho khoảng 300 người dân khó khăn sống trong vùng rốn lũ.
Vở diễn thực cảnh Tinh Hoa Bắc Bộ ra mắt công chúng tại Tổ hợp văn hóa giải trí Baara Land - Tuần Châu, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Những nét tinh hoa vùng Kinh Bắc như: Quan họ, múa rối, chầu văn…được tái hiện xuyên suốt vở diễn.
Những hoạt cảnh kết hợp phần biểu diễn của diễn viên, âm nhạc và công nghệ ánh sáng hiện đại giữa không gian “sơn thủy hữu tình” đã đưa người xem đi từ cảm giác thân thuộc với cuộc sống làng quê đến sự choáng ngợp, ấn tượng trước những biến đổi thăng trầm của lịch sử dân tộc. Khán giả không ngớt vỗ tay cổ vũ và tương tác với diễn viên trong suốt vở diễn.
Chú thích ảnh
Điểm thú vị nhất của Tinh hoa Bắc Bộ đó là sự tham gia biểu diễn của những người con vùng đất Sài Sơn trong số gần 200 nghệ sĩ. Bước lên sân khấu từ chính ruộng đồng quê hương, mỗi đêm diễn, cởi bỏ chiếc áo lao động, họ được hóa thân thành nghệ sĩ, tự hào kể câu chuyện về mảnh đất quê hương mình, về chính tổ tiên của mình.
Đêm diễn đặc biệt hơn cả bởi gần 200 nghệ sĩ và người dân Sài Sơn quyết định dành một món quà ý nghĩa tặng bà con vùng lũ. Toàn bộ doanh thu của 2282 vé, tương đương với hơn 2 tỉ đồng được tặng cho dự án “Nhà Chống Lũ”. Theo đó, ước tính sẽ có 58 ngôi nhà an toàn được xây dựng và khoảng 300 người dân khó khăn sẽ được hưởng lợi trực tiếp và có đời sống an toàn trước thiên tai. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ nằm trong chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc của tập đoàn Tuần Châu với mục đích bảo tồn văn hóa truyền thống và thúc đẩy các sáng tạo nghệ thuật nhằm tạo nên những giá trị nhân văn trong xã hội. Vở diễn “Tinh hoa Bắc bộ" diễn lúc 19h30-20h30 các tối trong tuần (trừ thứ Ba) tại Tổ hợp Văn hoá & Giải trí Baara Land.
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam làm giám khảo LHP quốc tế ACFF

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam làm giám khảo LHP quốc tế ACFF

Tuần lễ liên hoan phim các nước Đông Nam Á và Trung Quốc (ACFF: Asean - China Film Festival) đang diễn ra từ ngày 2 - 5/12 tại Kuala Lumpur Malaysia, trong đó thu hút đầy đủ các nước Đông Nam Á và Trung Quốc tham dự.
T.N. Ảnh: BTC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*