Ca sĩ Nguyễn Hưng: Tôi với Kỳ Duyên mà yêu nhau, thì sao cô ấy 'nỡ' đi lấy chồng?

Ca sĩ Nguyễn Hưng: Tôi với Kỳ Duyên mà yêu nhau, thì sao cô ấy 'nỡ' đi lấy chồng?

Thứ Năm, 21/09/2017 15:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Gặp ca sĩ Nguyễn Hưng ở tuổi 61, trông anh vẫn rất phong độ: body chuẩn, mặt thon gọn, da căng...bóng và tất nhiên, nhảy và hát vẫn rất sung. Anh bảo cũng nhờ có thân hình của một dancer mà anh mới giữ form được đến hôm nay.
Về nước cách đây 10 năm, đó cũng là khoảng thời gian mà Nguyễn Hưng được dịp "chinh chiến" hầu hết khắp các sân khấu lớn nhỏ tại quê hương. 
Nhờ thế mà anh nhận ra, mình đã được chào đón một cách chân tình ở .. nhà chứ không như những buổi quay hình "nhạt nhẽo" bên trời Tây - chỉ để làm đĩa bán cho khách.
Live show

Live show "Nguyễn Hưng - Tình yêu & Bước nhảy": Hãy đi sẽ thành đường

Lỗ Tấn từng nói: “Trái đất vốn chẳng có đường. Người ta đi mãi thì thành đường thôi”. Sau đêm diễn, Nguyễn Hưng nói: em xin cảm ơn anh Minh và Công ty Quê Việt, người đã tổ chức live show "Nguyễn Hưng - tình yêu & bước nhảy"...
"Thực ra tiếng vỗ tay trong những đêm diễn không quan trọng. Quan trọng là khán giả đã đến với mình như thế nào. Tôi biết, có nhiều khán giả đã lao động vất vả để mua được một tấm vé đến nghe mình hát. Đơn giản vì họ yêu quý mình nên tôi rất trân trọng điều đó" - anh cho hay.
Đó cũng chính là lý do Nguyễn Hưng giữ gìn hình ảnh rất chỉn chu trước công chúng. Hơn thế, dù là trên sân khấu hay trong cuộc sống, hình ảnh đó vẫn được Nguyễn Hưng bảo vệ cho đến tận bây giờ.
*Về nước đã lâu, đi hát đã nhiều, cảm nhận đời sống âm nhạc hiện nay của anh từ những sân khấu mà mình đã biểu diễn?
- Phải nói là khán giả quê hương luôn nồng nhiệt chào đón mình. Đó là điều hạnh phúc đối với người nghệ sĩ như tôi. Đó cũng là động lực khiến tôi muốn gắn bó nhiều hơn nữa tại quê nhà. 
Vì thế mà gần đây, thời gian tôi ở Việt Nam là nhiều nhất. Tôi đã mua nhà và còn có những dự định về âm nhạc như mở trường dạy nhảy khi... về già. Mong muốn của tôi là xây dựng một ngôi trường đào tạo về dancing nhưng không quá chú trọng về hình thức vì nếu tập trung quá đến hình thức thì sẽ không có thời gian để đầu tư chuyên môn.
Nguyễn Hưng trông phong độ hơn tuổi U60
Nguyễn Hưng trông phong độ hơn tuổi U60 của anh
*Nhưng cũng sau nhiều năm, có khán giả nhận định: giờ xem Nguyễn Hưng không còn đã.  Anh nghĩ sao về điều này?
- Đây là điều khó tránh khỏi vì người chạy đường dài nhiều cũng phải mệt đi.
Nhưng cá nhân tôi không quan trọng tuổi tác vì quan niệm của tôi, là gừng càng già càng cay, để có cái mới phải có cái cũ. Điều quan trọng và cũng là đáng trân trọng nằm ở chỗ dù bao tuổi, người nghệ sĩ vẫn lên được sân khấu. Và cứ lên sân khấu là diễn !
* Vậy ở tuổi này, điều gì làm nên phong độ "nhảy sung - hát khỏe" của Nguyễn Hưng?
- Trước hết, đó là sự tôn trọng khán giả nên tôi luôn chỉn chu về mặt hình ảnh. Tôi cũng phải cám ơn vì nghề nhảy đã cho tôi một hình thể đẹp và tôi luôn phải luyện tập, duy trì sức khỏe tốt để phục vụ khán giả. 
* Với Nguyễn Hưng, lên sân khấu để hát thôi chưa đủ. Nhất định là anh còn phải nhảy nhưng kể từ sau khi là một "cặp đôi hoàn hảo" với Kỳ Duyên, hình như anh chưa có bạn diễn nào ưng ý?
- Đúng vậy. Việc hát cùng vũ đạo là thương hiệu của tôi rồi mà. Nếu tôi chỉ đứng hát như Quang Lê thì chắc chắn không thể nổi tiếng được như họ.
Còn Kỳ Duyên quả thực là một bạn diễn ăn ý nhất với tôi từ trước đến nay. Mặc dù Duyên ca không hay nhưng cách trình diễn thì hay lắm, rất tình. 
Giờ đây, Kỳ Duyên chủ yếu hoạt động ở lĩnh vực MC nên chúng tôi không còn mấy cơ hội biểu diễn với nhau trên sân khấu như trước nên tôi không còn bạn nhảy cố định nữa. Mà cũng không dễ mà có được một người như vậy.
trong buổi ra mắt phòng trà BigBang - một không gian âm nhạc mới tại Hà Nội tối 20/9
Nguyễn Hưng cùng vũ đoàn trên sân khấu 

* Trên sân khấu của dancing, đã có nhiều cặp đôi yêu nhau cũng chính từ sự ăn ý trên sân khấu. Vậy, giữa anh và Kỳ Duyên, có khi nào, tình đến mức không chỉ là bạn tình trên sân khấu không thưa anh? 
- Đúng là tôi luôn coi bạn diễn như người tình của mình vậy. Nhưng chỉ là trên sân khấu mà thôi. Nguyên tắc của tôi là không bao giờ để nảy sinh tình cảm liên quan đến bạn diễn.
Mà nếu tôi với Kỳ Duyên yêu nhau thật thì sao cô ấy còn đi lấy chồng?
*Anh giữ gìn bản thân trước cám dỗ nghề tốt như vậy nên cũng muốn giữ luôn hình ảnh gia đình sau ánh hào quang của người nghệ sĩ phải không?
- Tôi là người thích sống ẩn mình chứ không muốn phơi bày. Sự mở lòng một cách thoải mái nhất, tôi dành khi lên sân khấu. Hát xong, trở về với gia đình thì tôi thu mình lại. Thậm chí, nhiều lúc, ra đường thôi tôi cũng ngại.
Với tôi, sống khép kín như vậy lại... hay. Khi lên sân khấu, mình sẽ được trân trọng hơn là khi xuất hiện quá nhiều.
* Ngoài dự định mở một trường nhảy, anh còn mong muốn gì trong tương lai?
- Tôi đang muốn làm liveshow 60 năm cuộc đời ! (cười).
Nói vậy chứ cũng chưa biết lúc nào đâu ! Bây giờ, tôi vẫn chỉ mong luôn có sức khỏe để lên sân khấu thôi. Cuộc đời, niềm vui là chính nên lúc nào cũng muốn có nụ cười trên môi!
*Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện !
Thanh Tú
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên