Ca sĩ Khánh Linh: Với tôi, Tết vẫn đi diễn như bao ngày khác

Thứ Năm, 26/01/2017 07:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Năm nay, sao mai Khánh Linh sẽ đón Tết Đinh Dậu đậm tinh thần nghệ sĩ khi cô đã có lịch "chạy xô" từ Bắc vào Nam với các chương trình biểu diễn, phục vụ công chúng ngay từ những ngày đầu năm.
Và vì đã quen với "đặc thù" nghệ nghiệp như vậy nên Linh bảo, "việc du Xuân vừa được chơi vừa có lộc này thật tiện đôi đường!".
Trước thềm năm mới, Khánh Linh đã có những chia sẻ cùng Thể thao & Văn hóa (TTXVN) không chỉ về Tết mà còn cả về những chuyến đi du lịch mà cô yêu thích.
* Năm nay, chị đón Tết thế nào?
- Năm nay gia đình tôi sẽ đón Tết bình tĩnh hơn dù công việc cũng bận không ít.
* Bình tĩnh được hiểu cụ thể như thế nào nhỉ?
- À. Năm nay, tôi không phải quay chương trình Tết ở tần suất: ngày nọ ríu ngày kia nữa. Năm nay tôi cũng không kịp ra sản phẩm nào mới nhưng lại đi diễn nhiều hơn và việc này lại giúp tôi chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian bên gia đình.
Cụ thể là Tết năm nay của tôi sẽ là vừa diễn vừa du Xuân từ mùng 3 Tết. Hành trình là Sầm Sơn Thanh Hóa mồng 3-4 Tết, mồng 5 đón Tết ở TP.HCM.
Rằm tháng riêng tôi lại tham gia Lễ hội du lịch Lào Cai, còn 16 Âm lịch tôi diễn ở Lễ hội Bắc Ninh.
Với cuộc hành trình chào năm mới như vậy, xem ra việc du Xuân vừa được chơi vừa có lộc này thật tiện đôi đường!
* Vậy định nghĩa Tết của chị là gì?
- Tết là sum vầy, là khoảng thời gian mà đi chơi Tết sẽ rủ cả nhà đi! Tất nhiên, với tôi, Tết vẫn là đi diễn như bao ngày khác nữa!
* Nếu đi chơi Tết, chị thích cùng gia đình mình đi xa hay đi gần?
- Thú thật là ngày Tết đi xa rất đắt đỏ và dịch vụ không tốt nên gia đình tôi chẳng mấy khi đi xa.
Nếu có đi lang thang thì gia đình tôi lựa chọn hoạt động tự lái xe du lịch để trải nghiệm.
Lắng đọng đón Tết cùng họa mi Khánh Linh

Lắng đọng đón Tết cùng họa mi Khánh Linh

Với âm hưởng của sự hoài niệm, Mùa hoa trở lại là một không gian đón Tết vô cùng đặc biệt mà họa mi Khánh Linh gửi đến khán giả trong mùa Xuân 2016.

*Chị có thể chia sẻ kinh nghiệm du lịch của bản thân trong các chuyến đi chơi (không riêng gì đi chơi Tết)?
- Tôi nghĩ đơn giản thôi mà, chỉ cần đặt trước khách sạn, xem hành trình trên mạng và lên đường thôi.
Nếu bạn đi xa thì nên lên kế hoạch trước một tháng. Nhưng sẽ hạn chế đi chuyến nào bằng máy bay vì giá vé vào những ngày Tết rất đắt.
Nếu có đi chơi Tết, tôi nghĩ mùa Xuân ở miền Bắc là đẹp nhất. Năm nay, gia đình chúng tôi cũng dự định sẽ đi Sơn La.
* Nhưng đi chơi mà có con nhỏ vốn là một “trở ngại” lớn đối với nhiều gia đình trẻ. Nhiều người một là chọn để con ở nhà, có người lại chờ con thật lớn mới tổ chức đi. Với gia đình chị thì sao?
- Nhà tôi thì không có gì là trở ngại vì nếu xác định đưa các con đi cùng thì trước hết gia đình sẽ chọn những điểm đến thuận lợi cho trẻ nhỏ nhưng quan trọng hơn là để các con học cách chuẩn bị cho chính mình trong chuyến đi ấy.
Vậy nên, tôi để các con tự chuẩn bị đồ dùng cá nhân, để các con thích nghi với các hoạt động vì đây cũng là một môi trường tốt để các con được thực hành về kỹ năng sống. Khi đó, các con cũng sẽ lớn hơn sau mỗi chuyến đi chơi.
Còn tôi chỉ cần chuẩn bị bánh mì và sữa cho bọn trẻ. Cháu bé hơn thì cần nhiều thứ hơn như các loại thuốc dự phòng thông thường.

Khánh Linh và con gái đã sớm mặc áo dài đôi để diện Tết
*Một chuyến đi như vậy, có "tốn kém" không?
- Cái này khó nhỉ? Vì tuỳ từng chuyến đi sẽ có chi phí khác nhau. Tôi nghĩ, chỉ là mình dự định chi phí bao nhiêu cho chuyến đi rồi mình chọn địa điểm sao cho hợp lý là sẽ vừa đủ chi phí thôi !
*Trong những dịp du Xuân, chị đã bao giờ “xuất ngoại”?
- Có một lần tôi và con trai đi tour Singapore, Malaysia từ mùng 1 đến mồng 6 Tết. Vì lúc đó tôi không bận việc gia đình nên đi chơi Tết bằng đi tour cũng vui !
*Vậy chị có ủng hộ việc đi chơi Tết của giới trẻ bây giờ không?
- Tôi không thành kiến gì việc đi chơi xa ngày Tết. Nhưng tôi cũng nghĩ đến những "hệ lụy" trong một số hoạt động vào ngày Tết.
Như với nhiều người thích sang nhà nhau chúc Tết là một phong tục lâu đời. Nhưng "kéo theo" đó cũng không ít những mệt mỏi, vì tự dưng ngày tết trở thành cuộc liên hoan liên miên với các món ăn giống nhau và bia rượu.
Sự vất vả chuẩn bị mọi thứ của gia chủ để đón tiếp khách khứa khiến đôi khi họ không có thời gian nghỉ chơi Tết đúng nghĩa.
Với sự cảm nhận đó, tôi nghĩ sao chúng ta không bớt đi những việc làm không cần thiết và thay vào đó, đón Tết một cách nhẹ nhàng để thưởng trà, ngắm hoa và du Xuân?
Chứ nghĩ đến Tết là nghĩ đến cái tủ lạnh ngập đồ ăn và cái bếp, tôi thấy thương các bà các mẹ quanh năm cứ luẩn quẩn cái bếp, đến Tết lại còn không ngơi tay hơn bình thường!
Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện và chúc chị một năm mới hạnh phúc !
Yến Thảo


Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay