Ca sĩ Hồng Nhung: Diva là danh hiệu quá lộng lẫy

Thứ Tư, 10/08/2016 07:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ Hồng Nhung chia sẻ về “khối âm thanh” hấp dẫn mà liveshow Diva Việt Nam - Gặp gỡ mùa thu sẽ đem lại cho khán giả Hà Nội, cùng trải nghiệm hạnh phúc giản dị của chị bên gia đình nhỏ ngày cuối tuần.
Diva Việt Nam - Gặp gỡ mùa thu sẽ diễn ra lúc 20h tối 13/8 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội với sự tham gia trình diễn của “bộ tứ diva”: Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Hà Trần cùng Ban nhạc Anh Em.

Ca sĩ Hồng Nhung cùng chồng con trên sân khấu. Ảnh: Tú Nguyễn
* "Ca sĩ đi hát event bây giờ thì không thiếu, nhưng ca sĩ để bán được nhiều vé thì không nhiều lắm đâu"
* Trong cuộc sống và trong âm nhạc, ai cũng nhìn thấy cá tính riêng của các chị. Vậy làm thế nào để bốn cá tính đó dung hòa trên sân khấu, thưa chị?
- Tôi nghĩ rằng cái hay trong chương trình chính là điểm khác nhau của mỗi người. Nếu ta đủ thông minh và khéo léo thì sẽ biết cách đặt mỗi giọng hát vào từng kênh riêng, cung bậc riêng để chúng hòa quyện được với nhau, tạo thành một “cái chung” cộng hưởng và rền vang ở nhiều tần số khác nhau.
Chứ còn nếu mà hai giọng giống hệt nhau, hát chung với nhau thì sẽ không đủ màu sắc để mang lại cộng hưởng hay. Vì thế tôi nghĩ rằng với 4 giọng hát hoàn toàn khác nhau, khi kết hợp lại sẽ tạo nên một khối âm thanh hấp dẫn và phong phú.
* Hai năm gần đây, bộ tứ diva nhiều lần xuất hiện trên cùng một sân khấu. Nhưng thực sự thì khán giả mong chờ sự “bùng nổ” hơn nữa của những ca sĩ họ yên mến. Điều đặc sắc gì trong liveshow lần này sẽ hấp dẫn khán giả?
- Liveshow này là một chương trình bán vé, thành ra không phải phục vụ khuếch trương một thương hiệu nào cả mà chỉ đơn thuần là một chương trình biểu diễn nghệ thuật cho khán giả - những người phải bỏ tiền ra mua vé. Thế thì đấy là cái khác biệt lớn. Thứ hai, trước đây đã từng nhiều công ty đặt vấn đề tổ chức đêm nhạc diva nhưng đây là lần đầu tiên mà cả bốn người đồng lòng nhận lời tham gia. Các ca sĩ đi hát event bây giờ thì không thiếu nhưng ca sĩ để bán được nhiều vé thì không nhiều lắm đâu.
* Danh xưng diva có khi nào khiến chị áp lực không?
- Tôi chẳng biết làm thế nào và từ lúc nào lại được một cái “danh hiệu” lớn như vậy. Không phải là làm cho mình không vui đâu mà là quá vui và quá biết ơn. Nhưng đúng là nó tạo lên một áp lực không nhỏ bởi vì tự tôi thì tôi chả bao giờ nghĩ mình là diva gì cả, mình chỉ là người đàn bà hát mà bắt đầu hát từ cái thời trẻ con, từ thời 11 tuổi thôi. Tức là từ trẻ con hát, thành cô gái hát, rồi thành người đàn bà hát, nhưng mà chỉ biết là mình có một sự nghiệp ca hát rất là lâu dài và lại quá may mắn, được công chúng rất là ưu ái.
Thế nhưng tôi thấy diva là một danh hiệu quá là lộng lẫy so với bản thân mình. Nhưng chính vì được đặt cho cái danh xưng đó mà mình cũng cảm thấy là cần phải cố gắng nhiều hơn đề không phụ lòng khán giả. Cả âm nhạc, công việc, phong cách sống, đạo đức, đối nhân xử thế và quan hệ xã hội… thì mình đều phần nào đó phải tự nhủ rằng là phải làm tốt hơn, đúng hơn.
* Sau một thời gian vắng bóng, những sự trở lại gần đây của “chị Bống” khiến cho người ta cảm nhận rõ về hình ảnh người phụ nữ đầy đam mê, sau khi vẹn toàn gia đình, lại bước ra ánh sáng sân khấu để được là chính mình một lần nữa. Xin hỏi nhỏ chị, anh Kevin chồng chị và hai bé Tôm, Tép có thích mẹ Nhung đi biểu diễn nhiều như vậy không?
- Các cháu thì chỉ thích mẹ ở nhà thôi nhưng bây giờ khi đi biểu diễn, mẹ cho hai bạn đi cùng nên thích hơn. Hôm nào biểu diễn mà nếu không muộn quá thì tôi vẫn cho các cháu đến đằng sau sân khấu, thậm chí có những chương trình các cháu còn xuất hiện cả trên sân khấu nữa và cả hai cháu đều rất thích thú.
* “Ôi sao mình lại có thể may mắn như thế này!”
* Chồng chị từng chia sẻ muốn giữ cho hai con cuộc sống càng bình thường càng tốt. Anh ấy nói gì khi con chị xuất hiện cùng mẹ ở hầu hết các sự kiện và cũng “bị” báo chí “săn đón” không kém gì “bà mẹ nổi tiếng”?
- Anh Kevin nhà tôi thì không phải là người thích ra ngoài nổi tiếng lắm thành ra anh ấy ít đi với tôi ra Hà Nội và ít xuất hiện ở các sự kiện công khai nhưng mà với các con thì không sao. Khi nhỏ thì chúng rất nhút nhát nhưng khi được đi cùng bố mẹ và gặp gỡ với các cô các chú, các anh chị thì đã biết nói chuyện, biết hòa đồng, biết giao lưu hơn. Đấy là điều rất tốt.
* Được biết chồng chị là một doanh nhân. Điểm chung của nghệ sĩ và doanh nhân trong gia đình chị là gì?
- Chúng tôi gặp nhau ở hai điều: đó là giá trị về đạo đức và giá trị về trí tuệ. Cả hai chúng tôi đều hướng đến cái giá trị về đạo đức và giá trị về trí tuệ bởi thế cho nên hai chúng tôi rất dễ đồng cảm.
* Câu hỏi cuối, xin được hỏi chị: Chị quan niệm thế nào về hạnh phúc?
- Hạnh phúc đơn giản là mình thấy vui với việc mình làm trong cuộc sống và cảm thấy thoải mái và thỏa mãn với những gì mình đang có chứ không phải ước ao những gì xa xôi mà mình chưa có.
Những ngày cuối tuần thì các con tôi thường ngủ cùng bố mẹ, nhiều khi tôi bỏ đệm xuống và lăn lóc ở trên sàn nhà. Tất cả nói chuyện với nhau, kể chuyện và hát, rồi đùa, cười và lăn ra ngủ.
Và trước khi nhắm mắt bao giờ tôi cũng nghĩ là “Ôi sao mình lại có thể may mắn như thế này!” và thật cám ơn trời đất là đã cho mình một cuộc sống thực ra rất là giản dị nhưng mà vui và thật nhẹ lòng. Đấy với tôi chính là hạnh phúc.
* Cảm ơn chị về những chia sẻ!
Ngô Bích Ngọc (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM