5 nghệ sĩ hội ngộ trong triển lãm 'Trung du +' 

Thứ Hai, 27/07/2020 21:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Triển lãm Trung du + khai mạc vào 17h ngày 30/7 tại Nhà triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền, Hà Nội, sẽ có sự tham gia của 5 họa sĩ, nhà điêu khắc: Dương Hà, Lê Phạm Hiền, Lương Văn Tiến, Nguyễn Quang Hưng và Triệu Ngọc Thạch.
Họa sĩ Mai Đại Lưu nhấn mạnh tên mình trong triển lãm mới

Họa sĩ Mai Đại Lưu nhấn mạnh tên mình trong triển lãm mới

Triển lãm Tôi là "Mai Đại Lưu - I am Mai Dai Luu" của họa sĩ Mai Đại Lưu sẽ khai mạc tối 27/7/2020 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 - Nguyễn Thái Học, Hà Nội, kéo dài đến hết ngày 29/7/2020).
Triển lãm Trung du được tổ chức lần đầu tiên năm 2019, với sự tham gia của 4 họa sĩ, nhà điêu khắc, giới thiệu những bức tranh đa dạng về phong cách và đề tài như: tĩnh vật, phong cảnh, những cảm xúc, những suy tư của nghệ sĩ… đã nhận được sự quan tâm lớn của công chúng.
Năm nay. triển lãm Trung du tiếp tục được mở cửa để giới thiệu đến mọi người những bức tranh của những họa sĩ, nhà điêu khắc tài hoa xuất thân từ vùng trung du. Tuy nhiên, năm nay triển lãm sẽ đặc biệt hơn khi có sự tham gia của họa sĩ Lương Văn Tiến đến từ mảnh đất Thành Đông xưa, nay là tỉnh Hải Dương với tên gọi mở rộng là Trung du +.
Theo đó, triển lãm có sự tham gia của 5 họa sĩ, nhà điêu khắc: Dương Hà, Lê Phạm Hiền, Lương Văn Tiến, Nguyễn Quang Hưng và Triệu Ngọc Thạch.
Chú thích ảnh
Họa sĩ Dương Hà, họa sĩ Nguyễn Quang Hưng và nhà điêu khắc Triệu Ngọc Thạch (từ trái qua)
Được biết, triển lãm sẽ trưng bày 50 tác phẩm gồm điêu khắc, sơn dầu, bột màu, acrylic của 5 họa sĩ, nhà điêu khắc miền trung du. Mỗi họa sĩ, nhà điêu khắc lại có những bức tranh đa dạng về phong cách và đề tài.
Nhà điêu khắc Triệu Ngọc Thạch sẽ gửi tới triển lãm những tác phẩm điêu khắc thấm đượm tình mẫu tử thiêng liêng và cuộc sống của con người vùng cao.
Chú thích ảnh
Hai tác phẩm điêu khắc của Triệu Ngọc Thạch
Họa sĩ Nguyễn Quang Hưng sẽ kể cho mọi người những câu chuyện tuổi thơ ở mọi miền tổ quốc mà mình đã được trải nghiệm thông qua những nét vẽ của mình. Nguyễn Quang Hưng trẻ trung hóm hỉnh và gần gũi. Tranh của anh định hình bởi những cảm xúc riêng biệt với lối vẽ giàu tính trang trí, sức biểu đạt phong phú với bút lực mạnh mẽ, dứt khoát, tự do, thoải mái...
Chú thích ảnh
Tranh của họa sĩ Nguyễn Quang Hưng
Chú thích ảnh
Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Quang Hưng
Họa sĩ Dương Hà với chất liệu sơn dầu sẽ gửi đến công chúng những tác phẩm nhỏ xinh, cô đọng, sống động và chân thực. Ẩn trong đó là triết lý nhân sinh, những suy tưởng về cuộc sống được tác giả khắc họa sâu lắng, xen cài những suy tư, rung động cá nhân.
Chú thích ảnh
Tác phẩm "Hồn của biển" của hoạ sĩ Dương Hà
Chú thích ảnh
Tác phẩm "Tam Thanh ngày mới" của hoạ sĩ Dương Hà
Chú thích ảnh
Họa sĩ Lương Văn Tiến (trái) và Lê Phạm Hiền
Họa sĩ Lê Phạm Hiền sẽ khai thác những vẻ đẹp của bóng nước để mọi người có thể chiêm ngưỡng những góc nhìn khác mà mình chưa thấy.
Tranh của anh đậm chất lãng mạn trữ tình tự sự, cái đẹp cái chân thực hiện hữu đan xen cùng hòa sắc nhẹ nhàng sâu lắng. Những phút thả hồn phiêu bồng trên những tác phẩm sơn dầu đưa người xem tới nhiều chiều kích suy tưởng.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tranh của Phạm Lê Hiền
Họa sĩ Lương Văn Tiến sẽ kể câu chuyện tuổi thơ, về những người phụ nữ và cảnh vật trên đất nước Việt trong những bức tranh của mình với chất liệu bột màu acrylic.
Chú thích ảnh
Tranh của Lương Văn Tiến chất liệu bột màu acrylic
Chia sẻ về buổi triển lãm Trung du + sắp tới, họa sĩ Lương Văn Tiến cho biết, nhóm đã chuẩn bị cho buổi triển lãm này từ một năm trước. Những người thực hiện hy vọng, triển lãm sẽ mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật những cảm nhận thú vị về Trung du + với sự tươi mới của cuộc sống, của trạng thái cảm xúc được các tác giả thể hiện thông qua quan điểm sáng tác của bản thân và cách gợi vấn đề.
Triển lãm Trung du + sẽ được khai mạc vào 17h ngày 30/7 và kéo dài hết ngày 9/8 tại Nhà triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền, Hà Nội.
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*