Ra mắt Sân chơi mới dành riêng cho các ban nhạc Việt Nam

Thứ Ba, 13/03/2018 09:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/3 The Band by Vinaphone, cuộc thi dành cho các ban nhạc, nhóm nhạc đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam cũng như nước ngoài đã được chính thức khởi động.
Một thực tế là trong khi những sân chơi dành cho ban nhạc, nhóm nhạc đầu thập niên 90 của thế kỉ trước đã hoàn thành sứ mệnh là cái nôi đào tạo nên những tên tuổi lớn của nền âm nhạc Việt Nam như Bằng Kiều, Mỹ Linh, nhạc sĩ Quốc Trung, Thanh Lam,… thì đến hiện tại, hình thức hoạt động theo kiểu nhóm nhạc có phần “chùng” xuống. Bởi thế, The Band by Vinaphone được kỳ vọng sẽ “đánh thức” những nhân tố ban nhạc, nhóm nhạc tiềm ẩn và đem lại giá trị cho các thí sinh.
Những người trực tiếp “cầm cân nảy mực” trong cuộc thi này gồm: nhạc sĩ Lê Minh Sơn, biên đạo múa Trần Ly Ly và nhạc sĩ Dương Cầm. Với tư cách trưởng BGK, nhạc sĩ Lê Minh Sơn khẳng định cuộc thi sẽ được tổ chức trên tinh thần “trong sáng và quyết liệt”.
Chú thích ảnh
Trưởng BGK, nhạc sĩ Lê Minh Sơn (thứ hai từ trái sang) trong buổi phát động cuộc thi “The Band by Vinaphone”.
Nhạc sĩ Dương Cầm cho biết, yếu tố anh mong muốn tìm kiếm nhất ở các thí sinh lần này là tính sáng tạo mang dấu ấn riêng của mỗi ban nhạc, nhóm nhạc. Anh khuyến khích thí sinh tự sáng tác ca khúc để mang được màu sắc riêng vào phần biểu diễn. Và như thường lệ, Dương Cầm vẫn sẽ rất thẳng thắn. “Tôi muốn các thí sinh dù không chiến thắng vẫn phải có bài học mang về”, anh chia sẻ.
The Band by Vinaphone gồm 4 vòng thi. Vòng đầu kéo dài từ 12/3 - 12/4, các thí sinh gửi video clip đến BTC với yêu cầu clip không được can thiệp kỹ thuật, để ở dạng nguyên bản. Những thí sinh được lựa chọn sẽ bước tiếp vòng hai, nơi họ so tài trực tiếp trên sân khấu hoành tráng tại 3 khu vực Bắc - Trung - Nam. Tiếp đó, BTC sẽ chọn ra 6 ban nhạc, nhóm nhạc xuất sắc để tham gia vòng chung khảo khu vực. Hai ban nhạc, nhóm nhạc có kết quả tốt nhất vòng khu vực sẽ tham gia vòng chung kết toàn quốc. Thời gian tổ chức vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 5/ tại TP.HCM.
Các thí sinh thắng cuộc bên cạnh giải thưởng tiền mặt trị giá 150 triệu đồng, còn được Ban tổ chức đầu tư sản xuất và phát hành album đầu tay, đồng thời sẽ có cơ hội tham gia góp mặt trên những sân khấu nghệ thuật. Đây là giá trị mà theo nhạc sĩ Lê Minh Sơn, sẽ đảm bảo được “đầu ra” cho thí sinh, tránh tình trạng thí sinh bị “hụt hơi” hậu cuộc thi.
Nhạc Việt 2017: Những xu hướng mới, những tín hiệu vui

Nhạc Việt 2017: Những xu hướng mới, những tín hiệu vui

Đã có những ý kiến cho rằng, làng nhạc Việt 2017 không có nhiều thành tựu, ngoài những tranh cãi vô bổ.

Hà My
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

www.lienvietpostbank.com.vn

Tiêu điểm - Spotlight