‘Hồ sơ số 113’ - tác phẩm trinh thám kinh điển không thể bỏ qua

Thứ Tư, 13/09/2017 20:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hồ sơ số 113 hay còn có tên gọi khác Đứa con mạo danh thể hiện rõ nét độc đáo của dòng văn trinh thám kinh điển hàng đầu, sánh ngang với những siêu phẩm như Sherlock Holmes của Conan Doyle hay Mười người da đen nhỏ của Agatha Chiristie vừa được Phúc Minh Books liên kết với NXB Văn học cho ra mắt.
 
Câu chuyện bắt đầu từ một vụ trộm bí ẩn, kẻ trộm đã lấy đi một khoản tiền lớn từ két sắt “bất khả xâm phạm” của nhà băng André Fauvel giữa Paris hoa lệ thế kỷ XIX. Chiếc két vẫn còn nguyên vẹn, không hề có dấu hiệu bị kẻ gian đột nhập, cậy phá, không một manh mối điều tra ngoài một vết xước nhỏ…
Vụ án không manh mối, mọi tình nghi tập trung vào hai người giữ chìa khóa của két sắt - Ông chủ ngân hàng André Fauvel và anh chàng thủ quỹ Prosper. Cho đến khi vị thanh tra “thiên tài” Lecoq vào cuộc. Bằng tài năng điều tra và suy luận siêu phàm, thanh tra Lecoq đã từng bước vén bức màn bí ẩn đằng sau vụ trộm…
Bìa cuốn Hồ sơ số 113
Bìa cuốn Hồ sơ số 113
Vụ án được phá giải là khi bức màn quá khứ được vén ra. Một câu chuyện tình giống với Romeo và Juliet: tình yêu bị ngăn cản bởi gia đình và địa vị xã hội. Đến cuối cùng, dù không thể đưa hung thủ ra ánh sáng pháp luật nhưng đây vẫn là một cuốn tiểu thuyết đáng để đọc.
Buổi giao lưu ra mắt Hồ sơ số 113 và gặp gỡ với dịch giả PGS.TS Nguyễn Văn Dân, TS Văn học Đặng Thị Bích Hồng sẽ diễn ra lúc 19h ngày 22/9 tại gian sách Phúc Minh Books - D9, Hội sách Hoàng Thành - Hà Nội.
Hoài An
loading...
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất