'Chiều ngang qua phố cũ' giành giải thưởng tại LHP Nhật Bản

Thứ Sáu, 13/10/2017 06:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim Chiều ngang qua phố cũ của đạo diễn Trịnh Lê Phong sẽ nhận giải Phim truyền hình nước ngoài hay nhất ở Liên hoan Phim truyền hình quốc tế Tokyo lần thứ 11.
Liên hoan Phim truyền hình quốc tế Tokyo (International Drama Festival in Tokyo - IDFT) là một liên hoan được tổ chức thường niên (từ năm 2008) bởi Hiệp hội Truyền hình Nhật Bản và Đài Truyền hình NHK với mục đích tôn vinh các bộ phim, nghệ sĩ của Nhật Bản. Tuy nhiên, liên hoan cũng dành một hạng mục cho tác phẩm nước ngoài.
Ở hạng mục Special Awards for Foreign Drama (Phim truyền hình nước ngoài hay nhất) năm nay, phim Việt Chiều ngang qua phố cũ được vinh danh. Trước đó, vào năm 2008, phim Chạy án của Việt Nam đã từng vinh dự nhận giải.
Chú thích ảnh
Một cảnh trong phim “Chiều ngang qua phố cũ”
Chiều ngang qua phố cũ dài 26 tập, phát sóng từ cuối năm 2016, tái hiện cuộc sống một đại gia đình Hà Nội gốc, có bốn người con là: Hà, Thành, Thanh, Lịch. Cuộc sống của bốn gia đình với những nàng dâu, chàng rể đang êm đềm trôi qua trong quan hệ huyết thống bền chặt, thì từ lời phán của một ông thầy phong thủy về mộ phần của dòng họ, những biến cố bắt đầu xảy đến. Thực tế cuộc sống khó khăn khiến những người con buộc lòng phải rao bán căn nhà cổ do cha mẹ để lại.
Trước số tài sản lớn, một cuộc chiến đòi quyền lợi bùng nổ, mối quan hệ vợ chồng, anh em bị chia rẽ. Nhưng cuối cùng, trải qua mâu thuẫn, mất mát, những người con họ Trần đã thấu hiểu một cách sâu sắc giá trị của tình thân, của đạo đức truyền thống.
Phim quy tụ dàn diễn viên tên tuổi, gồm: NSND Anh Tú, NSND Bùi Bài Bình, NSƯT Kim Oanh, NSƯT Minh Trang, NSƯT Công Lý, NSƯT Hoàng Lan, Hoa Thúy... Phim từng nhận giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc" (NSƯT Nguyễn Minh Trang) và "Nam diễn viên phụ xuất sắc" (NSƯT Công Lý) ở lễ trao giải Cánh diều Vàng 2017.
Đài Truyền hình Việt Nam đã cử đạo diễn Trịnh Lê Phong và NSƯT Minh Trang đại diện đoàn phim đến Tokyo để nhận giải vào ngày 26/10 tới.
Đạo diễn kể về dàn diễn viên 'khủng' của 'Chiều ngang qua phố cũ'

Đạo diễn kể về dàn diễn viên 'khủng' của 'Chiều ngang qua phố cũ'

Lấy bối cảnh về một đại gia đình Hà Nội gốc có bốn người con là: Hà, Thành, Thanh, Lịch, 'Chiều ngang qua phố cũ' là câu chuyện về đời sống hiện đại của một gia đình truyền thống với những xung đột thế hệ, va đập giữa quan điểm sống...
Tiểu Phong
loading...
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất