• Bảo quản bảo vật quốc gia: Xây dựng phương án đặc biệt phải như thế nào?

  Bảo quản bảo vật quốc gia: Xây dựng phương án đặc biệt phải như thế nào?
  08/07/2019 08:44

  “Trước thực trạng một số bảo vật quốc gia bị xâm hại và hỏng hóc nghiêm trọng, đặc biệt sau khi Bộ VHTTDL ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị xây dựng, hoàn thiện và triển khai các phương án bảo vệ đặc biệt đối với từng bảo vật quốc gia, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã nghiêm túc triển khai, trong đó đặc biệt chú trọng nâng cao hơn nữa đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ bảo quản…”, ông Nguyễn Văn Cường, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia cho biết.

 • Phát triển du lịch trực tuyến - Cuộc chơi đầy thử thách

  Phát triển du lịch trực tuyến - Cuộc chơi đầy thử thách
  08/07/2019 08:25

  Công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng đã mang lại hiệu quả kinh tế xã hội rộng lớn cho các ngành nghề trong đó có du lịch. Phát triển du lịch trực tuyến là xu hướng tất yếu. Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển du lịch trực tuyến nhưng đến nay vẫn chưa được khai thác hết bởi đây vẫn là cuộc chơi đầy thử thách với các doanh nghiệp du lịch Việt Nam đa phần là nhỏ và vừa.

 • Cửa sổ văn hóa Việt Nam tại Lyon

  Cửa sổ văn hóa Việt Nam tại Lyon
  08/07/2019 08:25

  Những điệu múa lân, những bản nhạc dân tộc cùng các tà áo dài thướt tha đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách tham dự Festival Việt Nam đầu tiên được tổ chức tại thành phố Lyon, miền Đông Nam nước Pháp, diễn ra vào 2 ngày cuối tuần vừa qua.

 • Sự kiện trong tuần

  Sự kiện trong tuần
  08/07/2019 08:05

  Những sự kiện văn hóa nổi bật trong tuần: Chương trình nghệ thuật “Bản giao hưởng hòa bình”, Chương trình “Friendship & Fusion Music”, Chung kết, trao giải và Lễ Bế mạc cuộc thi Tài năng trẻ Biên đạo múa 2019...

 • Khu di tích lịch sử quốc gia bến Âu Lâu (Yên Bái) xuống cấp trầm trọng

  Khu di tích lịch sử quốc gia bến Âu Lâu (Yên Bái) xuống cấp trầm trọng
  08/07/2019 08:03

  Đã nhiều năm nay do không được chú trọng đầu tư tu bổ nên Di tích lịch sử quốc gia bến Âu Lâu bị xuống cấp trầm trọng.

 • Xem thấy nghe đọc gì tuần này?

  Sự kiện tuần này: xem Bóng rỗi - Địa Nàng, ca trù, nhã nhạc, bài chòi…

  Sự kiện tuần này: xem Bóng rỗi - Địa Nàng, ca trù, nhã nhạc, bài chòi…
  08/07/2019 07:13

  Xem nghe thấy đọc tuần này có nhiều loại hình di sản đã được UNESCO công nhận là văn hóa phi vật thể của nhân loại được trình diễn tại Hà Nội và hình thức diễn xướng đặc trương của Nam bộ đã tồn tại hơn 300 năm: Bóng rỗi – Địa Nàng.

 • Phát triển du lịch xứ Thanh: Phải tiếp tục xây dựng các tiêu chí chuyên nghiệp, văn minh, lịch sự

  Phát triển du lịch xứ Thanh: Phải tiếp tục xây dựng các tiêu chí chuyên nghiệp, văn minh, lịch sự
  07/07/2019 21:40

  Xứ Thanh – mảnh đất hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, là cửa ngõ kết nối các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ với hệ thống tuyến Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh. Nơi đây có cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, “hội sơn tụ thủy” với mạch nguồn văn hóa danh giá từ thuở bình minh của loài người.

 • Khởi động giải thưởng Ashui Awards 2019: 'Oscars' về lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam'

  Khởi động giải thưởng Ashui Awards 2019: 'Oscars' về lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam'
  07/07/2019 21:04

  Ngày 7/7, mạng Ashui.com chính thức phát động mùa giải lần thứ 8 - Ashui Awards 2019, với 10 hạng mục: “Kiến trúc sư của Năm”, “Công trình của Năm”, “Nhà thầu của Năm”, “Chủđầu tư của Năm”, “Hãng Kỹ thuật của Năm”, “Dựán Tương lai của Năm”, “Xây dựng Xanh của Năm”, “Nhà ở của Năm”,“Nội thất của Năm”và “Dự án Chung tay của Năm”(tiếng Anh: Architect of the Year, Building of the Year, Contractor of the Year, Developer of the Year, Engineering of the Year, Future Project of the Year, Green Build of the Year, Housing of the Year, Interior of the Year, Joint Effort Project of the Year).

 • Khu văn hóa thổ dân Budj Bim của Australia được công nhận là di sản thế giới

  Khu văn hóa thổ dân Budj Bim của Australia được công nhận là di sản thế giới
  07/07/2019 15:53

  Ngày 6/7, Tổ chức Giáo dục, khoa học, văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) thông báo đã đưa khu định cư Budj Bim của thổ dân Australia vào danh sách các di sản thế giới.  

 • Nhạc sĩ Brazil João Gilberto, cha đẻ dòng bossa nova, qua đời ở tuổi 88

  Nhạc sĩ Brazil João Gilberto, cha đẻ dòng bossa nova, qua đời ở tuổi 88
  07/07/2019 10:36

  Nhạc sĩ người Brazil João Gilberto, 88 tuổi, người phát triển nên dòng nhạc bossa nova và đưa phong cách này lên thành cơn sốt trên toàn thế giới, đã qua đời vào chiều thứ Bảy 6/7 tại nhà riêng ở Rio de Janeiro, người thân của ông xác nhận qua mạng xã hội.

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight