10 năm Ngày mất nhà thơ Tế Hanh: Tế Hanh - dòng sông hồn hậu còn chảy mãi

10 năm Ngày mất nhà thơ Tế Hanh: Tế Hanh - dòng sông hồn hậu còn chảy mãi

Ra đi từ dòng sông và cũng trở về với dòng sông, thơ Tế Hanh có thể ví như cuộc chuyện trò thầm thì không dứt của tác giả với con sông quê hương thân yêu. Và tâm hồn ông cũng là một dòng sông bình dị, đầy xúc cảm, một dòng sông biết chắt chiu từng gàu nước ngọt, dành tặng cho những người dân Việt thật thà, đôn hậu mà cũng mạnh mẽ, kiên cường.

 • Ngô Tất Tố - Nhà văn lớn, Nhà báo sắc sảo

  Ngô Tất Tố - Nhà văn lớn, Nhà báo sắc sảo
  26/06/2019 08:13

  Tiếp cận Ngô Tất Tố với một tư duy mới cả về văn hóa và trí thức là chủ đề, nội dung chính trong Hội thảo “Nhà văn Ngô Tất Tố trong tiến trình văn học Việt Nam hiện đại” diễn ra ngày 25/6/2019 tại Hà Nội.

 • Quảng bá du lịch Quảng Bình ra thế giới trên Youtube và Google Arts & Culture

   Quảng bá du lịch Quảng Bình ra thế giới trên Youtube và Google Arts & Culture
  26/06/2019 07:53

  Ngày 25/6, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Google triển khai chiến dịch quảng bá các điểm đến du lịch hàng đầu tại Quảng Bình, miền Trung trên nền tảng video lớn nhất thế giới Youtube và thư viện văn hóa nghệ thuật trực tuyến hàng đầu thế giới Google Arts & Culture.

 • Phòng tranh Craig Thomas: Một 'đò ngang' của tranh đương đại Việt

  Phòng tranh Craig Thomas: Một 'đò ngang' của tranh đương đại Việt
  26/06/2019 07:32

  Thành lập tháng 7/2009 tại TP.HCM, phòng tranh Craig Thomas vừa tổ chức triển lãm kỷ niệm 10 năm vào cuối tuần qua, với khá nhiều họa sĩ, người hâm mộ đến dự. Đành rằng mục đích chính của phòng tranh thương mại là lợi nhuận, làm sao để đủ duy trì và phát triển.

 • 'Music In The Dark - Hòa nhạc trong bóng tối': Trở về vẻ đẹp nguyên thủy của âm nhạc

  'Music In The Dark - Hòa nhạc trong bóng tối': Trở về vẻ đẹp nguyên thủy của âm nhạc
  26/06/2019 07:32

  Chương trình "Music In The Dark - Chuyện anh, chuyện tôi, chuyện đất trời" sẽ diễn ra tại Soul Live Project Complex (214 Pasteur, Q.3, TP.HCM); đêm 27/6 dành cho khách mời và khán giả khiếm thị; đêm 28/6 là chương trình bán vé. Chương trình do Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật (SMPAA) tổ chức.

 • Những 'Bộ tứ mỹ thuật' Việt (kỳ 5 và hết)

  Nghi - Miến - Sơn - Phềnh: Những dấu ấn tiên phong khó phai mờ

  Nghi - Miến - Sơn - Phềnh: Những dấu ấn tiên phong khó phai mờ
  25/06/2019 20:17

  Nhiều ý kiến lấy ngày Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương thành lập (1924) hoặc tuyển sinh (1925) làm cột mốc của mỹ thuật hiện đại Việt Nam. Điều này không sai, nhưng có lẽ chưa đầy đủ. Bởi trước cột mốc này khá lâu thì vua Hàm Nghi cùng các họa sĩ Nguyễn Văn Nhân, Lê Văn Miến, Nguyễn Nam Sơn, Thang Trần Phềnh… đã sáng tác theo phương pháp hiện đại.

 • Khẳng định giá trị khảo cổ học 'nơi phát phúc' của hoàng tộc triều Nguyễn

  Khẳng định giá trị khảo cổ học 'nơi phát phúc' của hoàng tộc triều Nguyễn
  25/06/2019 07:46

  Ngày 24/6, tại xã Hà Long, huyện Hà Trung, Viện Khảo cổ học phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị báo cáo sơ bộ kết quả khai quật khảo cổ học tại Khu di tích Lăng miếu Triệu Tường.

 • Những 'Bộ tứ mỹ thuật' Việt (kỳ 4)

  4 dấu ấn ban sơ của điêu khắc Việt Nam hiện đại

  4 dấu ấn ban sơ của điêu khắc Việt Nam hiện đại
  24/06/2019 19:31

  Đặt vấn đề xây dựng “bộ tứ” điêu khắc của nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại trong những thập niên đầu thế kỷ 20 là một đầu bài khó. Trong nỗ lực đi tìm chân dung những bậc tiền bối đặt nền móng thời kỳ đầu, xin thử đề cử 4 chân dung.

 • Tạm dừng phát sóng phần liên quan Chủ tịch Asanzo trong Shark Tank mùa 3

  Tạm dừng phát sóng phần liên quan Chủ tịch Asanzo trong Shark Tank mùa 3
  24/06/2019 16:40

  Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank Việt Nam mùa 3.

 • 'Chuyến xe nghệ thuật hoang dã' xuyên Việt kêu gọi bảo vệ động vật

  'Chuyến xe nghệ thuật hoang dã' xuyên Việt kêu gọi bảo vệ động vật
  24/06/2019 15:00

  Tiếp nối sự thành công của chương trình “Vẽ tranh tường nghệ thuật bảo vệ động vật hoang dã" được tổ chức trong tháng 2 và tháng 3 năm 2017 tại TP.HCM, WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã" đến ngày 27/6 tới qua 8 tỉnh, thành phố

 • 'Trò cưng' của ca sĩ Tân Nhàn tốt nghiệp thủ khoa Thanh nhạc

  'Trò cưng' của ca sĩ Tân Nhàn tốt nghiệp thủ khoa Thanh nhạc
  24/06/2019 11:45

  Sao Mai Hương Ly là một trong những học trò xuất sắc của ca sĩ Tân Nhàn, được tuyển chọn vào đội sinh viên ưu tú và theo học lớp đào tạo đỉnh cao của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cô vừa vượt qua kỳ thi tốt nghiệp chuyên nghành Thanh nhạc hệ Đại học và đạt Thủ khoa với điểm 10 tuyệt đối. 

Ví điện tử Ví Việt

CASPER GROUP