V League khởi động 'lò xay' HLV

14/03/2020 13:40 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn)- Sài Gòn FC là CLB đầu tiên chứng kiến sự ra đi của HLV Hoàng Văn Phúc sau khi cựu thuyền trưởng ĐTQG không đồng chí hướng cùng lãnh đạo đội bóng này. Với động thái này, mùa giải 2020 hứa hẹn sẽ không dễ thở cho các đồng nghiệp của ông Phúc.

HLV Hoàng Văn Phúc chia tay Sài Gòn FC chỉ sau 1 vòng đấu

HLV Hoàng Văn Phúc chia tay Sài Gòn FC chỉ sau 1 vòng đấu

Dù mới chỉ bước vào giai đoạn khởi động nhưng chỉ ngay sau lượt trận đầu tiên, HLV Hoàng Văn Phúc đã không còn là HLV trưởng CLB Sài Gòn ở V-Leage 2020.

Lịch thi đấu bóng đá V League vòng 2

*17h00 ngày 13/3: Hải Phòng 1-1 Quảng Nam (BĐTV, BĐTV HD)

*17h00 ngày 14/3: SLNA vs Bình Dương (VTV5, VTV6, BĐTV, BĐTV HD)

*18h00 ngày 14/3: Nam Định vs Hà Tĩnh (TTTT HD)

*17h00 ngày 15/3: SHB Đà Nẵng vs Sài Gòn (BĐTV, BĐTV HD)

*18h00 ngày 15/3: Than Quảng Ninh vs Hà Nội FC (TTTT HD)

*19h00 ngày 15/3: Viettel vs HAGL (VTV5, VTV6, BĐTV HD)

*19h00 ngày 15/3: TP.HCM vs Thanh Hóa

Nếu tính cả cựu HLV B.Bình Dương từng gây dậy sóng dư luận trước mùa giải 2020 Carlos Oliveira bị đội bóng đất Thủ sa thải trước mùa giải này thì trường hợp của HLV Hoàng Văn Phúc là HLV thứ 2 không còn là HLV trưởng CLB V-League.

HLV Carlos Oliveira bị B.Bình Dương cho nghỉ việc vì lý do CLB này đưa ra là ông thầy gốc Brazil không có bằng A HLV mà VPF yêu cầu. Tuy nhiên sau đó, ông Carlos đã chỉ trích đội bóng cũ vì đưa lý do bôi nhọ mình khi bản thân ông Oliveira là HLV từng làm việc ở nhiều môi trường bóng đá phát triển hơn V-League.

HLV Oliveira chia tay B.Bình Dương khi mùa giải chưa bắt đầu. Ảnh: BBD
HLV Oliveira chia tay B.Bình Dương khi mùa giải chưa bắt đầu. Ảnh: BBD

Mỗi bên đưa ra một lý do nhưng vấn đề của sự chia tay chung cuộc chính là cách nhìn của hai phía không cùng về một hướng. HLV Oliveira cũng đã chia tay B.Bình Dương để thử sức ở nơi khác. Còn HLV thứ 2 mất việc khi trái bóng V-League vừa lăn là Hoàng Văn Phúc có vẻ rất tự ái khi bị lãnh đạo Sài Gòn FC can thiệp về chuyên môn.

Cựu HLV ĐTQG bất mãn do không được tôn trọng về chuyên môn. Ông Hoàng Văn Phúc có lẽ cũng ý thức được quyết định này không sớm thì muộn khi CLB Sài Gòn đã đổi chủ sở hữu.

HLV Hoàng Văn Phúc là người của bầu Hiển và nhiều khả năng sẽ trở lại Thủ đô để làm công việc ông bầu CLB Hà Nội giao phó. 2 năm hợp đồng của cựu HLV Quảng Nam cuối cùng chỉ kéo dài hơn 4 tháng và 1 trận đấu chính thức với Sài Gòn.

HLV Hoàng Văn Phúc thậm chí chia tay Sài Gòn chỉ sau 1 trận đầu. Ảnh: SGFC
HLV Hoàng Văn Phúc thậm chí chia tay Sài Gòn chỉ sau 1 trận đầu. Ảnh: SGFC

V-League 2020 nhiều khả năng sẽ là “lò xay” HLV, tương tự một mùa giải trước đó. Năm 2019, đã có 9 HLV chia tay các CLB gồm Nguyễn Đức Thắng, Vũ Quang Bảo (Thanh Hoá), Dương Minh Ninh (HAGL), Trần Minh Chiến (B.Bình Dương), Nguyễn Văn Sỹ (DNH Nam Định), Lee Heung Sil (Viettel), Hoàng Văn Phúc (Quảng Nam), Trương Việt Hoàng (Hải Phòng), Nguyễn Thành Công (Sài Gòn). 2/3 số HLV chia tay đội bóng cũ cho thấy thống kê này có nhiều sức nặng.

So với cả mùa giải 2018, số lượng HLV nghỉ việc năm 2019 đã tăng lên gần gấp 3. Và ngoài Sài Gòn hiện tại vừa chia tay HLV Hoàng Văn Phúc hay B.Bình Dương đưa HLV Nguyễn Thanh Sơn trở về vai trò quen thuộc thì rất nhiều khả năng các CLB có biến động nhân sự ở chiếc ghế HLV trưởng.

Trong đó, Sài Gòn cân nhắc thuê một HLV ngoại, B.Bình Dương cũng khó lòng để HLV Nguyễn Thanh Sơn dẫn dắt suốt mùa bóng. Thanh Hoá cũng là một dấu hỏi lớn khi CLB này nhiều năm qua thay HLV như thay áo.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm