Tỷ phú Musk cảnh báo nguy cơ Twitter phá sản sau khi một loạt lãnh đạo cấp cao từ chức

11/11/2022 15:13 GMT+7 | Tin tức 24h

Tỷ phú Elon Musk, người vừa tiếp quản Twitter trong một thương vụ trị giá 44 tỷ USD hồi tháng Mười, đã cảnh báo về khả năng nền tảng truyền thông xã hội này bị phá sản, sau khi hàng loạt lãnh đạo cấp cao của Twitter từ chức.

Trong bài phát biểu đầu tiên với nhân viên Twitter sau hai tuần tiếp quản Twitter với giá 44 tỷ USD- thương vụ mà các chuyên gia tín dụng cho rằng đã khiến tài chính của Twitter rơi vào tình trạng bấp bênh, tỷ phú Elon Musk đã nhấn mạnh, ông không loại trừ khả năng nền tảng này sẽ bị phá sản. 

Ông cho biết, hiện mỗi ngày Twitter đang lỗ 4 triệu USD, phần lớn do các nhà quảng cáo rời bỏ Twitter sau khi ông mua lại. Tỷ phú Musk cảnh báo, công ty có thể thua lỗ hàng tỷ USD trong năm tới.

Yoel Roth và Robin Wheeler - hai nhân sự nằm trong danh sách đội ngũ lãnh đạo mới mà Elon Musk lựa chọn - vừa nộp đơn từ chức. Wheeler là gương mặt sáng giá để phụ trách mảng quảng cáo của Twitter sau khi ông Musk tiếp quản. Còn Roth, người đang giữ chức trưởng bộ phận an toàn và minh bạch của Twitter, cho biết Twitter đã giảm 95% lượt xem các nội dung có hại trong kết quả tìm kiếm so với trước khi ông Musk tiếp quản. 

Hiện ông Roth và Wheeler chưa bình luận ngay lập tức về thông tin trên. Trước đó, ngày 10/11, Giám đốc an ninh của Twitter - bà Lea Kissner - cũng tuyên bố nghỉ việc. Cùng ngày, Giám đốc bộ phận quyền riêng tư Damiem Kieran và Giám đốc bộ phận tuân thủ Marianne Fogarty cũng từ chức.

Tỷ phú Musk cảnh báo nguy cơ Twitter phá sản sau khi một loạt lãnh đạo cấp cao từ chức - Ảnh 2.

Tỷ phú Elon Musk . Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cho biết họ đang theo dõi Twitter với "mối quan ngại sâu sắc" sau khi ba nhân viên bộ phận tuân thủ và quyền riêng tư từ chức. Những đợt từ chức này có khả năng khiến Twitter có nguy cơ vi phạm quy định về vấn đề này.

Tuần trước, sau khi tiếp quản Twitter, tỷ phú Musk đã công bố kế hoạch cắt giảm một nửa nhân sự và cho thôi việc phần lớn nhân sự cấp cao của Twitter. Ông cũng hứa sẽ ngăn chặn các tài khoản mạo danh và tính phí 8 USD/tháng cho dịch vụ xác thực tài khoản tick xanh.

Trước câu hỏi về kế hoạch ứng phó với tình trạng nhân sự rời bỏ Twitter, tỷ phú Musk tỏ ra cứng rắn. "Tôi không biết phải trả lời thế nào nhưng đó là một vấn đề khó. Một vài người có động lực cao sẽ làm việc tốt hơn những người có khả năng nhưng động lực vừa phải. Nếu bạn không thể thực hiện công việc một cách tốt nhất thì Twitter không phải là nơi dành cho bạn". Thậm chí, khi có nhân viên hỏi về kế hoạch tăng trưởng doanh thu, Musk tuyên bố mô hình kinh doanh hiện tại của Twitter là sự thất bại, sẽ dẫn đến khả năng phá sản.

Minh Trang (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm