Tuyển Việt Nam đảo lộn kế hoạch vì COVID

20/03/2022 09:53 GMT+7 | World Cup 2022

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo liên tục đón nhận những thông tin không vui về lực lượng liên quan đến các ca dương tính COVID-19 mỗi ngày. Mới nhất là trường hợp Châu Ngọc Quang.

Tuyển Việt Nam còn 7 cầu thủ chưa từng nhiễm COVID-19

Tuyển Việt Nam còn 7 cầu thủ chưa từng nhiễm COVID-19

Đội tuyển Việt Nam có thêm 2 trường hợp mắc COVID là Xuân Trường và Hải Huy sau buổi test sáng ngày 19/3. Hai cầu thủ này sẽ không thể góp mặt ở trận đấu với Oman vào ngày 24/3 và Nhật Bản (29/3).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Việt Nam, thầy Park buộc phải áp dụng tình trạng thiết quân luật, các thành viên của đội hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người ngoài.

Hoạt động sinh hoạt, tập luyện của đội theo quy trình khép kín, cầu thủ nào muốn gặp gỡ ai phải được sự cho phép của Ban huấn luyện nhưng cũng được yêu cầu hạn chế tối đa gặp gỡ trong thời gian này.

Đồng thời, việc xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp test nhanh được thực hiện hàng ngày để sàng lọc các ca nghi nhiễm, sau đó kiểm tra lại bằng xét nghiệm PCR.

bóng đá Việt Nam, dtvn, Covid-19, Park Hang Seo, Châu Ngọc Quang, Việt Nam vs Oman, Việt Nam vs Nhật Bản, VFF, vòng loại thứ ba World Cup, U23 Việt Nam
Châu Ngọc Quang (trái) là ca dương tính COVID-19 mới nhất ở đội tuyển Việt Nam.Ảnh: VFF

Mới nhất, tiền vệ Châu Ngọc Quang tân binh của đội tuyển Việt Nam có kết quả test nhanh dương tính với COVID-19 vào sáng nay 20/3.

Châu Ngọc Quang là cầu thủ HAGL được bầu Đức đồng ý cho chuyển đến Hải Phòng thi đấu tại V-League 2022 dưới dạng hợp đồng cho mượn.

Tiền vệ này được triệu tập thay thế cho Tô Văn Vũ đúng ngày hội quân (14/3) của đội tuyển Việt Nam vì cầu thủ của B.Bình Dương nhiễm COVID.

Không may cho đội tuyển Việt Nam và cá nhân Châu Ngọc Quang là ở đợt xét nghiệm sáng nay có kết quả dương tính với COVID-19.

Với ca nghi nhiễm mới nhất này, đội tuyển Việt Nam chỉ còn 6 cầu thủ chưa từng mắc COVID-19 là Nguyễn Công Phượng, Phạm Đức Huy, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Tuấn Anh, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Thành Chung.

Trong khi đó, từ ngày đầu đội tuyển hội quân, đã có 7 ca dương tính COVID-19, đó là Châu Ngọc Quang, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Tuấn Mạnh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Đào Văn Nam, Lương Xuân Trường, Nguyễn Hải Huy.

Nhóm cầu thủ này đang cách ly điều trị tại khách sạn và tình trạng sức khỏe ổn định.

Đội tuyển Việt Nam còn 4 ngày nữa tập trung chuẩn bị cho trận đấu gặp Oman trên sân Mỹ Đình lúc 19h00 ngày 24/3.

Chiều nay, đội tiếp tục ra sân tập luyện tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF với sự xuất hiện trở lại của thủ môn Bùi Tấn Trường.

Với trường hợp Châu Ngọc Quang, HLV Park Hang Seo chưa quyết định có gọi ai thay thế hay không.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm