Vụ Alba: Valencia làm căng để... làm giá với Barca?

Thứ Hai, 21/05/2012 12:06 GMT+7

(TT&VH)- Cho đến giờ, hy vọng biến cầu thủ chạy cánh Jordi Alba thành bản hợp đồng đầu tiên của Barca cho triều đại mới Tito Vilanova vẫn chưa thành công. Những thông tin cho rằng đội chủ sân Camp Nou đã có được chữ ký của Jordi Alba từ vài ngày trước thực tế chỉ là tin đồn.
“Chúng tôi chưa đồng ý bán Jordi Alba cho bất kì đối tác nào, kể cả Barca. Bán Jordi Alba không nằm trong kế hoạch của Valencia”, Braulio Vazquez - quan chức trong Ban thư ký kỹ thuật của đội chủ sân Mestalla lên tiếng về tương lai Jordi Alba.
Hợp đồng của Jordi Alba với Valencia còn một năm, và các quan chức ở Mestalla vẫn đang nỗ lực để gia hạn hợp đồng với anh. Theo lời Vazquez, ưu tiên lớn nhất của Valencia là một bản hợp đồng mới với Jordi Alba. Trong đó, Valencia chấp nhận nâng cao mức đãi ngộ dành cho cầu thủ này, để anh tập trung vào chuyên môn mà không nghĩ nhiều đến chuyện ra đi.


Valencia cố làm giá Alba- Ảnh Getty

Tuy nhiên, đây có thể xem là một bước đi nhắm giúp Valencia nâng cao hơn nữa giá trị của Jordi Alba. Nếu gia hạn hợp đồng với những ràng buộc cao hơn, Valencia sẽ không bị đối thủ ép giá như trường hợp Alba chỉ còn trong biên chế của CLB cho đến tháng 6/2013. Một năm trước, Valencia cũng ký hợp đồng mới với Juan Mata, và ngay sau đó bán anh sang Chelsea để thu về gần 30 triệu euro.

Hơn nữa, tình hình tài chính của Valencia hiện đang không mấy tốt đẹp. Trong vài năm qua, nỗ lực “bán sao” của Chủ tịch Llorente đã giúp Valencia khắc phục được phần nào khó khăn. Tuy vậy, “Bầy dơi” hiện vẫn đang nợ hơn 300 triệu euro. Kế hoạch xây dựng SVĐ mới cho đến giờ vẫn đình trệ. Việc không thành công ở sân chơi châu Âu khiến những nguồn thu chính bị giảm, và bán Jordi Alba là khả năng rất cao.
Vấn đề còn lại, liệu Valencia sẽ làm giá được bao nhiêu trong phi vụ rất được chờ đợi này!
N.H
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*