Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn: 'HCV đầu tiên của Việt Nam có thể từ môn kiếm'

Lần đầu tiên làm Trưởng đoàn TTVN tham dự SEA Game, hy vọng ông sẽ thay đổi được vận khí cho TTVN. Ảnh: Quốc Khánh.

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn: 'HCV đầu tiên của Việt Nam có thể từ môn kiếm'

Thứ Tư, 03/06/2015 07:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn đã dành cho phóng viên Thể thao & Văn hóa cuộc trò chuyện tại quảng trường SVĐ quốc gia Singapore về các vấn đề liên quan tới đoàn TTVN.
* Ông có thể chia sẻ cảm xúc của ông sau lễ thượng cờ của đoàn TTVN dự SEA Games 2015 và lần đầu tiên gánh vác trách nhiệm làm Trưởng đoàn TTVN ở một kỳ SEA Games, ông có cảm thấy áp lực?
- Tôi thực sự xúc động khi chứng kiến hình ảnh lá quốc kỳ Việt Nam tung bay trên bầu trời Singapore. Có lẽ các thành viên trong đoàn TTVN dự lễ thượng cờ cũng có cảm xúc như vậy. Đoàn TTVN dự SEA Games có số lượng thành viên rất lớn, bản thân tôi cũng ý thức được trách nhiệm cá nhân của mình rất nặng nặng nề.
Đây là lần đầu tiên, tôi được giao trọng trách làm Trưởng đoàn TTVN dự một kỳ SEA Games, lúc này tôi cảm thấy rất hồi hộp. Sự hồi hộp này giống như các VĐV trước các cuộc thi đấu quan trọng. Tuy nhiên, trải qua một quá trình chuẩn bị chuyên môn kỹ lưỡng, cá nhân tôi cũng như các em VĐV đã sẵn sàng vào cuộc để cố gắng giành được thành tích cao nhất.
* Trong những ngày qua, các cuộc thi đấu ở môn bóng đá nam, bóng bàn và bơi nghệ thuật đã diễn ra. Bên cạnh những kết quả cho thấy nhiều khó khăn đến với các tuyển thủ, cũng đã xuất hiện sự cố tác động đến các đội tuyển. Với trách nhiệm Trưởng đoàn, ông có nắm được thông  tin và đã đưa ra biện pháp gì để giải quyết?
- Thông tin liên quan đến các đội tuyển thi đấu tại Singapore tôi thường xuyên cập nhật qua báo cáo hàng ngày của các đội gửi về. Nhìn chung, chỉ có một vài trục trặc nhỏ và Ủy ban Olympic Việt Nam đã cùng phối hợp để giải quyết triệt để. Còn khó khăn trong các cuộc thi đấu ở SEA Games, chúng tôi đã lường được trước mọi việc từ quá trình đăng ký thi đấu.
Lúc này, với các tuyển thủ của đoàn TTVN, tất cả cùng nỗ lực, quyết tâm và biến khó khăn trong thực tế thi đấu thành sức mạnh để vượt qua. Có một thông điệp chung gửi tới tất cả các lãnh đội, HLV và các VĐV là chúng ta cần chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để vượt khó, kể cả những khó khăn tưởng chừng như rất nhỏ là chuyện ăn, ở và sinh hoạt hàng ngày.
* Chỉ còn 2 ngày nữa, đoàn TTVN sẽ vào cuộc rầm rộ ở SEA Games 2015 và theo ông nhận định, chúng ta có thể hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giành từ 56-65 HCV như đã đề ra?
- Việc Singapore cắt giảm nhiều môn, nhiều nội dung thế mạnh của đoàn TTVN ở kỳ SEA Games có thể tác động đến thành tích chung của đoàn. Tuy nhiên, TTVN cũng đã có những chuẩn bị rất tích cực về chuyên môn cũng như tâm lý.

Chỉ tiêu đề ra là giành từ 56 đến 65 HCV và số lượng lớn huy chương đều nằm ở những môn trọng điểm và đây là cơ sở vững chắc để chúng tôi tin tưởng rằng đoàn sẽ hoàn thành nhiệm vụ. Tôi muốn khẳng định, đoàn TTVN có thể lọt vào tốp 3 đoàn dẫn đầu chung cuộc.
* Hai môn thi đầu tiên là bóng bàn và bơi nghệ thuật đã kết thúc một số nội dung, nhưng TTVN vẫn chưa có tấm HCV đầu tiên, theo ông, liệu đến thời điểm nào, đoàn TTVN sẽ có tấm HCV đầu tiên?
- Theo tính toán của đoàn TTVN, HCV đầu tiên có thể sẽ đến từ môn đấu kiếm và môn thi này sẽ khởi tranh kể từ sáng nay. Tôi cũng rất chờ đợi tấm HCV đầu tiên này và hi vọng nó sẽ tạo nên sự khởi đầu suôn sẻ cho đoàn TTVN tại SEA Games 2015 .
* Cảm ơn ông cuộc trao đổi và chúc TTVN thành công!
Phúc Hưng (thực hiện từ Singapore)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên