TIẾT LỘ: Ánh Viên có sải tay dài gần bằng... Michael Phelps

Ánh Viên (trên) có sải tay dài hơn hẳn các đối thủ

TIẾT LỘ: Ánh Viên có sải tay dài gần bằng... Michael Phelps

Thứ Hai, 08/06/2015 10:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong môn bơi lội, sải tay dài là một lợi thế cực lớn của các VĐV. Thành công của Ánh Viên, bên cạnh sự đầu tư và nỗ lực khổ luyện còn xuất phát từ sải tay 1m98, chỉ kém huyền thoại Michael Phelps có... 4 cm.
Nên nhớ rằng Michael Phelps cao đến 1m93 và có sải tay dài đến 2m02, tức là gấp 1,046 lần chiều dài cơ thể. Trong khi đó, Ánh Viên chỉ cao 1m73, nhưng có sải tay đến 1m98, tức là gấp 1,15 lần.
Đó là một tỷ lệ đáng kinh ngạc và giúp cô gái gốc Cần Thơ này tạo được lợi thế nhất định so với những đối thủ. Cùng với độ nổi và sự bám nước của mình, Ánh Viên đúng là một “báu vật” thực sự của làng bơi lội Việt Nam.

Ánh Viên quá mạnh ở Đông Nam Á

Những tố chất đặc biệt cùng sự thăng tiến chóng mặt khi được tập trung huấn luyện trong thành phần đội tuyển quốc gia là nguyên nhân chính khiến ngành thể thao mở chiến dịch đầu tư đặc biệt cho tài năng này thông qua những chuyến tập huấn dài hạn tại Mỹ suốt từ năm 2011 với kinh phí lên tới hàng tỷ đồng.
Việc được tập huấn ở nước ngoài, trong môi trường chuyên nghiệp với những HLV nhà nghề giúp Ánh Viên ngày càng cải thiện thành tích và thái độ thi đấu. Sau 4 năm ở Mỹ, khả năng ngoại ngữ của Ánh Viên cũng được nâng cao rất nhiều và cô có thể trả lời phỏng vấn trôi chảy bằng tiếng Anh. Sau khi không có đối thủ ở SEA Games, mục tiêu của Ánh Viên và ban huấn luyện là chinh phục đấu trường lớn hơn: Asian Games. Năm ngoái, Ánh Viên chỉ giành hai HCB tại các nội dung 200m bơi ngửa và 400m cá nhân hỗn hợp ở Incheon 2014, nên cô đang hướng đến mục tiêu tìm vàng ở Asian Games 2018, tổ chức tại Indonesia.

Ánh Viên chụp ảnh cùng huyền thoại Michael Phelps

Năm 2012, Ánh Viên từng giành quyền tham dự thế vận hội mùa hè 2012 và tại London, và cô đã được gặp gỡ ngôi sao số 1 của đường đua xanh, một trong những nhà vô địch Olympic vĩ đại nhất: Michael Phelps.


Theo đó, tại Olympic London 2012, Ánh Viên đã đăng ký tập luyện tại đúng bể bơi mà Phelps cũng góp mặt và 2 lần tuyển thủ trẻ Việt Nam được tập cùng cũng như chiêm ngưỡng thần tượng của mình.
Và cũng trong dịp này, Ánh Viên đã được chụp ảnh chung với Phelps và bức ảnh đó được Viên lưu giữ như một kỷ vật vô giá. Và bây giờ, Ánh Viên đang là một Michael Phelps của bơi lội Việt Nam.
P.Chi
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*