Tiền đạo Huỳnh Như: ‘Việt Nam có lợi thế so với Thái Lan’

Huỳnh Như cho rằng tuyển Việt Nam lợi thế hơn so với Thái Lan

Tiền đạo Huỳnh Như: ‘Việt Nam có lợi thế so với Thái Lan’

Thứ Tư, 23/08/2017 12:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chân sút chủ lực của đội tuyển nữ Việt Nam nhận định rằng Việt Nam đang có lợi thế lớn so với Thái Lan vì được đá sau ở lượt trận ngày mai (24/8), nhưng cô cũng cho rằng đây đồng thời còn là áp lực với Việt Nam.
* Huỳnh Như có thể cho biết ý kiến của mình sau trận hoà 1-1 với Thái Lan?
- Kết quả này không phải là mong đợi của chúng tôi nhưng dù sao hoà với Thái Lan thì cũng không phải là dấu chấm hết cho mục tiêu giành HCV của Việt Nam. Cơ hội của chúng tôi vẫn còn ở phía trước.
* Mục tiêu của Huỳnh Như và đồng đội ở trận đấu cuối cùng tại SEA Games với Malaysia?
- Chúng tôi sẽ quyết tâm giành chiến thắng để đạt được kết quả cao nhất.
* Bóng đá nữ Việt Nam đã có 4 lần vô địch SEA Games nhưng cá nhân Huỳnh Như chưa có lần nào? Vậy Huỳnh Như có cảm giác như thế nào ở giải năm nay?
- Đây là kỳ SEA Games mà chúng tôi đặt quyết tâm rất cao về khả năng giành HCV. Trước mắt chúng tôi vẫn còn một trận đấu nữa và bất ngờ lúc nào cũng có thể xảy ra nên toàn đội phải thật sự tập trung và quyết tâm. Và tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình.
* Huỳnh Như đã có 2 bàn thắng tại SEA Games 29. Mục tiêu cá nhân của Huỳnh Như ở trận gặp Malaysia là ghi bao nhiêu bàn?
- Tôi cho rằng Việt Nam cần ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt, còn cá nhân tôi nghĩ là mình sẽ có 3 bàn thắng.
Chú thích ảnh
Tuyển nữ Việt Nam sẽ đối đầu chủ nhà Malaysia ở lượt trận cuối. ảnh Quốc Khánh
* Huỳnh Như có cho rằng kết quả hoà 1-1 giữa Thái Lan và Việt Nam phản ánh chính xác cục diện của trận đấu?
- Tôi nghĩ có lẽ là như thế. Thái Lan có cơ hội và chúng ta cũng có cơ hội. Thái Lan đã ghi bàn gỡ hoà ngay trong hiệp 1 sau khi bị Việt Nam dẫn bàn.
* Việt Nam được đá sau ở trận cuối cùng có phải là một lợi thế so với Thái Lan hay không, Huỳnh Như nghĩ như thế nào về vấn đề này?
- Tôi cho rằng Việt Nam đúng là có lợi thế so với Thái Lan ở lượt trận cuối cùng. Chúng ta được đá trận sau thì thời tiết mát mẻ hơn chứ không nắng nóng như lúc 16h00.

* Nhưng giả sử Thái Lan thắng Philippines cao hơn tỷ số 3-0 mà Việt Nam làm được và chúng ta lại thi đấu sau thì Huỳnh Như có nghĩ đấy sẽ là áp lực với Việt Nam hay không?
- Hiện tại thì đấy thực sự là một áp lực và chúng tôi sẽ cố gắng vượt qua áp lực đó để giành thành tích tốt nhất.
Tuyển nữ Việt Nam 'hạ đẹp' Myanmar, chờ quyết đấu Thái Lan

Tuyển nữ Việt Nam 'hạ đẹp' Myanmar, chờ quyết đấu Thái Lan

Các bàn thắng của Hải Yến, Bích Thùy, Huỳnh Như ở các phút 18, 72 và 80 đã giúp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành chiến thắng thuyết phục 3-1 trước đối thủ cạnh tranh tấm HCV Myanmar. Vào ngày 22/8, thầy trò HLV Mai Đức Chung có trận đấu quan trong không kém gặp Thái Lan.
* Lá đại kỳ của các CĐV Việt Nam đã xuất hiện trên sân ở trận Việt Nam-Thái Lan, Huỳnh Như có muốn thấy hình ảnh đó lặp lại ở trận với Malaysia hay không?
- Tôi hy vọng trận cuối sẽ có nhiều CĐV hơn so với trận gặp Thái Lan. Ở trận gặp Myanmar có rất nhiều CĐV đến cổ vũ chúng tôi nên chúng tôi cứ nghĩ tới trận đá với Thái Lan sẽ có nhiều CĐV hơn nhưng hoá ra lại không phải như vậy. Hy vọng ở trận gặp Malaysia sẽ có thật nhiều CĐV đến sân cổ vũ cho chúng tôi.
Huy Anh (Từ Malaysia)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên