'Sếp' của Ánh Viên: 'Bộ Quốc phòng sẽ thưởng lớn cho Ánh Viên. Đề nghị phong hàm Thiếu Tá'

'Sếp' của Ánh Viên: 'Bộ Quốc phòng sẽ thưởng lớn cho Ánh Viên. Đề nghị phong hàm Thiếu Tá'

Thứ Ba, 09/06/2015 20:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có một người đàn ông trên khán đài VIP của Cung thể thao dưới nước Aquatic centre luôn phấn khích trước những chiến thắng của Ánh Viên.
Ngay sau khi chiến thắng, cô đã chạy tới chào kiểu quân đội với ông, trước khi chạy vào phòng thử doping sau khi thi đấu. Ông là Đại tá Bùi Hữu Nghi, Giám đốc Trung tâm thể thao Quốc phòng 4 Quân khu 9, lãnh đạo trực tiếp của Đại úy Nguyễn Thị Ánh Viên.
Ông hào hứng cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đi SEA Games và được chứng kiến màn trình diễn tuyệt vời của “lính”. Tôi rất tự hào, phấn khởi, Ánh Viên đã giành được 6 tấm HCV, số lần phá kỷ lục còn nhiều hơn số huy chương.”

* Sau khi kết thúc SEA Games, những “chiến công” của đại úy Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ được đánh giá như thế nào trong quân ngũ thưa ông?
- Với những thành tích tuyệt vời như thế này, chắc chắn Bộ Quốc phòng sẽ có những phần thưởng xứng đáng với thành tích của Ánh Viên. Riêng Trung tâm TDTT quốc phòng 4, chúng tôi sẽ có văn bản đề nghị Bộ Tư lệnh làm văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng xem xét nâng quân hàm, nâng lương cho Ánh Viên lên ít nhất một bậc (lên Thiếu Tá).

* Trước thành tích quá tuyệt vời của Ánh Viên tại SEA Games thì việc đầu tư tiếp tục cho cô có kế hoạch gì không?
- Việc đầu tư cho Ánh Viên vươn xa tới tầm châu Á, thế giới và đặc biệt là ở đấu trường Olympic là điều chúng tôi hoàn toàn sẵn sàng chung tay cùng Tổng cục TDTT.
Ở Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc phòng, Ánh Viên thực sự là một tấm gương chói sáng cho các VĐV trẻ noi theo.
Thethaovanhoa.vn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*