Đi bộ tại SEA Games: Chị thắng, em thua

Thanh Phúc (trái) đã có 3 HCV ở 3 kỳ SEA Games liên tiếp - Ảnh: QK

Đi bộ tại SEA Games: Chị thắng, em thua

Chủ Nhật, 07/06/2015 09:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi giành HCV nội dung đi bộ nữ, nhưng không thể phá kỷ lục SEA Games, Thanh Phúc chia sẻ. “Nội dung đi bộ là nội dung duy nhất có thể “ăn gian” được ở môn điền kinh và phụ thuộc rất lớn về nhận định của các trọng tài giữa việc đi và chạy. Chính vì thế, trọng tài có thể làm ảnh hưởng rất lớn tới thành tích của từng VĐV”, Phúc chia sẻ.
Có một điều không biết là may mắn hay gây áp lực cho Phúc chiều qua, các trọng tài làm việc khá nghiêm minh và minh chứng là có tới 3 VĐV nam bị tước quyền thi đấu vì phạm quy 3 lần. Em trai của Phúc là Thành Ngưng cũng bị nhắc 2 lần và lý do này khiến Phúc không dám bung toàn bộ sức trong thi đấu dù không bị nhắc lần nào.
“Phía ngoài, tôi chỉ đạo Phúc không bứt lên quá sớm và quá nhanh, vì cũng e ngại chuyện các trọng tài sẽ làm ảnh hưởng tâm lý thi đấu. Phúc chỉ cần bứt phá ở chặng cuối và duy trì khoảng cách an toàn với các đối thủ để tập trung giành HCV”, HLV Trần Anh Hiệp chia sẻ.
Bất chấp những khó khăn từ khách quan, Thanh Phúc vào cuộc bằng sự chắc chắn. Những bước chân đều đặn của Phúc có thời điểm đem đến lo lắng cho những người phía ngoài quan sát, bởi VĐV Elena Ling Yi Goh (Malaysia) đã sớm vươn lên dẫn đầu và tạo một khoảng cách khá xa.
Tuy nhiên khi chặng đường càng ngắn lại, Thanh Phúc mới chứng tỏ mình xứng đáng là ứng cử viên số 1 của tấm HCV SEA Games. Chỉ ở 10 vòng cuối (mỗi vòng dài 1,2km), Phúc không chỉ bắt kịp mà còn vượt qua tất cả, trong ánh mắt bất lực của các đối thủ. Không hẳn là một cú nước rút nhưng khi Phúc tung sức để về đích, dường như không ai có thể bắt kịp Phúc. Thậm chí, lúc “nữ hoàng đi bộ” chạm vạch đích với thành tích 1 giờ 45 phút 20 giây, lúc đó cô đã vượt qua Elena Ling Yi Goh đúng 1 vòng.

Thành Ngưng thất bại vì chấn thương
Không may mắn như người chị, Thành Ngưng bị chấn thương hông và theo đánh giá của HLV Trần Anh Hiệp, chấn thương này đã khiến Ngưng đánh mất mình quá nhanh, chỉ về đích thứ 4 chung cuộc (thành tích 1 giờ 40 phút 57).
“Dù đội đi bộ vẫn được an ủi phần nào với tấm HCB của Võ Xuân Vĩnh (1:38.38) và tấm HCĐ của Phan Thị Bích Hà (1:48.23) song việc không có cú đúp “vàng” ở nội dung đi bộ vẫn cứ bị coi là “hụt” chỉ tiêu”, HLV Trần Anh Hiệp đánh giá.

Phúc Hưng (từ Singapore)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên