Chủ tịch FIFA Sepp Blatter: World Cup đạt 9,25/10 điểm

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter: World Cup đạt 9,25/10 điểm

Thứ Tư, 16/07/2014 15:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Trong bộ vest đen chỉnh tề, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã bước vào buổi họp báo sau lễ khai mạc với khuôn mặt thể hiện sự viên mãn.
Các cuộc biểu tình, sự chậm trễ trong xây dựng, các trường hợp tai nạn lao động hay tranh luận về các vấn đề xã hội cũng như số tiền Brazil bỏ ra để tổ chức sự kiện thể thao này tạm thời im ắng, để nhường chỗ cho thành công của một kỳ World Cup cực thú vị và hấp dẫn. Và ông Sepp Blatter không thể hài lòng hơn.
Theo nhận định của ông, công tác tổ chức của nước chủ nhà Brazil đã thành công ngoài sức mong đợi. Ngoài ra, chất lượng các trận đấu tại World Cup 2014 cũng tăng lên đáng kể và đó chính là lý do góp phần giúp World Cup 2014 thành công hơn cả kỳ World Cup 2010 trên đất Nam Phi.
“World Cup 2014 đã rất thành công. Chúng tôi đã cải thiện được rất nhiều so với bốn năm trước tại Nam Phi. Đây là World Cup thứ 10 tôi góp mặt và là World Cup thứ 5 của tôi trên cương vị chủ tịch FIFA. Và những điều làm cho World Cup năm nay thành công là chất lượng và cường độ các trận đấu được nâng lên rất nhiều. Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia và các cuộc thăm dò trên Facebook, đa số người hâm mộ đều đánh giá World Cup 2014 thành công với điểm số hoàn hảo 9,25/10. Điều đó khẳng định World Cup 2014 là một trong những World Cup thành công nhất trong lịch sử”- Chủ tịch Blatter chia sẻ trong buổi họp báo.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter hài lòng với World Cup 2014

Không chỉ ca ngợi sự thành công của World Cup 2014, Chủ tịch Sepp Blatter cũng khẳng định ông sẽ nỗ lực hết mình để chống nạn tham nhũng và dập tắt phân biệt chủng tộc trong bóng đá. “Tôi không hoàn toàn hài lòng với cách mà chúng ta chiến đấu chống lại phân biệt chủng tộc”-  Blatter nói và khẳng định thêm rằng ông đã đề cập với Tổng thống Nga Vladimir Putin về vấn đề này và muốn biến nó trở thành một ưu tiên tại World Cup 2018.

Ngoài nhận định tổng quan về World Cup, Chủ tịch Blatter cũng bộc bạch suy nghĩ về một số diễn biến trên sân cỏ, cụ thể là sự ngạc nhiên khi Lionel Messi nhận danh hiệu Quả bóng vàng và án phạt dành cho Luis Suarez. “Tôi thực sự bất ngờ khi Messi được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất World Cup. Có lẽ họ đã dựa vào sự xuất sắc và hiệu suất ghi bàn của Messi ở 3 trận đấu vòng bảng cũng như sự đóng góp lớn của anh ấy để đưa Argentina vào đến trận chung kết để quyết định. Dù vậy đây cũng là một sự ngạc nhiên”- Blatter nói về danh hiệu của Messi.
Về án cấm dành cho Suarez, Chủ tịch FIFA chia sẻ: “Từng là một cầu thủ nên tôi cảm thấy sự trừng phạt như vậy là quá nặng. Dù vậy tôi cũng phải chấp nhận vì nó được đưa ra bởi Ủy ban độc lập của FIFA. Tôi hy vọng Suarez sẽ sớm trở lại mạnh mẽ hơn vì cậu ấy đang gắn bó với một trong những CLB vĩ đại nhất”.
K.Đ
Theo Yahoo Sports
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*