Truy vết người liên quan đến các trường hợp F1 tại xã Chiềng Công, huyện Mường La (Sơn La)

30/04/2021 19:17 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La ra thông báo khẩn tìm người đi trên chuyến xe khách và xe buýt liên quan đến các trường hợp F1 tại xã Chiềng Công, huyện Mường La (Sơn La) là xe khách nhà xe Lộc An biển kiểm soát 26B-007.63 xuất phát lúc 10 giờ ngày 22/4 từ bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) đi Sơn La và xe buýt biển kiểm soát 26B-00223 chuyến 18 giờ ngày 22/4 từ bến xe Sơn La đi huyện Mường La.

 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Siết chặt trách nhiệm cá nhân, tập thể trong phòng, chống dịch Covid-19

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Siết chặt trách nhiệm cá nhân, tập thể trong phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 30/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp khẩn về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La đề nghị những hành khách đi trên các chuyến xe trên liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ; cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình; khai báo y tế trực tuyến tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La đã thông báo lịch trình di chuyển của 4 trường hợp đi cùng chuyến xe khách với trường hợp dương tính SARS-CoV-2 của tỉnh Hà Nam gồm: Sùng A Chợ, Sùng A Mua, Vừ Thị Sanh và Sùng A Nhệ, cùng ở bản Kho Lao Dưới, xã Chiềng Công, huyện Mường La.

Chú thích ảnh
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La đã thông báo lịch trình di chuyển của 4 trường hợp đi cùng chuyến xe khách với trường hợp dương tính SARS-CoV-2 của tỉnh Hà Nam. Ảnh minh họa: Quang Quyết/TTXVN

Ngày 21/4, 4 trường hợp này đi xe khách từ Đà Nẵng về bến xe Mỹ Đình trên xe mang biển kiểm soát 43B-048.78 của nhà xe Tân Kim Chi (trên xe có bệnh nhân của tỉnh Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2). Ngày 22/4, các trường hợp này tiếp tục đi xe khách từ bến xe Mỹ Đình về bến xe khách Sơn La trên xe mang biển kiểm soát 26B-007.63 của nhà xe Lộc An.

Đến khoảng 18 giờ ngày 22/4, những người này tiếp tục đi xe buýt từ bến xe khách Sơn La vào huyện Mường La và đến khoảng 19 giờ ăn cơm tại phòng trọ của một học sinh đang học tại trường Trung học phổ thông Mường La (tiểu khu 2, thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La)...

Ngay sau khi nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La về 4 trường hợp liên quan đến chuyến xe khách có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 của tỉnh Hà Nam, UBND huyên Mường La đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện khẩn trương thực hiện các biện pháp rà soát, truy vết những trường hợp liên quan đến các trường hợp trên; lấy mẫu bệnh phẩm của các trường hợp F2 đưa đi xét nghiệm xác định virus SARS-CoV-2; đồng thời, thực hiện khoanh vùng xã Chiềng Công liên quan đến 4 trường hợp trên; tiến hành phun khử khuẩn tại gia đình lái xe buýt từ bến xe khách Sơn La vào Mường La; khu trọ của học sinh trường Trung học phổ thông Mường La liên quan và gia đình của 4 trường hợp trên.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm