Triển lãm 'Nét và Hình' của hoạ sĩ Nguyễn Dương Đính

11/04/2021 19:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) -Nét và Hình” là triển lãm cá nhân đầu tiên sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật của Nguyễn Dương Đính. Trước đó, ông tham gia nhiều triển lãm do Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Mỹ thuật Hà Nội và một số không gian nghệ thuật, gallery tổ chức.

Khai mạc triển lãm kiến trúc và nghệ thuật đương đại ‘LỘ'

Khai mạc triển lãm kiến trúc và nghệ thuật đương đại ‘LỘ'

Triển lãm kiến trúc và nghệ thuật đương đại “LỘ” đang diễn ra tại Hà Nội (kéo dài tới 15/4), do nhóm kiến trúc sư (KTS) WEPLAY tổ chức. 

Triển lãm giới thiệu gần 80 tác phẩm chất liệu chì, mực, than, phấn màu, sáp màu, màu nước vẽ trên giấy khổ A4 đến A0 và 10 bộ tượng gốm (mỗi bộ 3 tác phẩm, đường kính trung bình từ 10cm đến 20cm).

Chú thích ảnh
Một tác phẩm của Nguyễn Dương Đính

Các tác phẩm hội họa trưng bày lần này của Nguyễn Dương Đính sáng tác từ 2017 đến nay. Trong đó, bộ tượng gốm mới ra đời 2021, là kết quả của suy nghĩ và cảm nhận về con người, xã hội toàn cầu trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Ông nói: “Chính những cái khẩu trang cho tôi thấy khía cạnh sinh động và lạc quan của con người thời dịch bệnh”.

Chú thích ảnh
Hoạ sĩ Nguyễn Dương Đính

Nét và Hình là mối quan tâm lớn trong sáng tác hội họa của Nguyễn Dương Đính, đặc biệt sau khi ông là thành viên thường xuyên tham dự “Hanoi life drawing society”.

Phần lớn trong số gần 80 tác phẩm trưng bày được lựa chọn từ những sáng tác tại “Hanoi life drawing society” – nơi có sự tham gia của rất nhiều người mẫu đa quốc tịch, có sự đa dạng của hình thể, màu da, các dáng nude đơn, đôi xếp đặt chủ ý hoặc ngẫu hứng. Triển lãm sẽ khai mạc 18/4 tới tại Viện Mỹ Thuật - 42 Yết Kiêu - Hà Nội.

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm