Trấn Thành đạt giải Diễn viên điện ảnh nổi bật của năm: ‘Mong khán giả yêu thương điện ảnh Việt Nam hơn’

08/01/2023 12:26 GMT+7 | Văn hoá

Tối ngày 7/1 vừa qua, NSND Lê Khanh, Trấn Thành cùng nhiều nghệ sĩ khác đã được vinh danh tại Lễ vinh danh nghệ sĩ tiêu biểu trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật năm 2022 với chủ đề Khát vọng mặt trời.

Lễ vinh danh nghệ sĩ tiêu biểu trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật năm 2022 do Bộ VH-TT&DL phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam tổ chức tại Nhà văn hóa tỉnh Hà Nam, với mục đích tôn vinh, giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu của ngành nghệ thuật biểu diễn trong năm qua, đặc biệt là các nghệ sĩ sân khấu, nghệ thuật truyền thống đã có những đóng góp cho sự bảo tồn, phát huy nghệ thuật truyền thống dân tộc.

Trấn Thành đạt giải Diễn viên điện ảnh năm 2022: ‘Mong khán giả yêu thương điện ảnh Việt Nam’ - Ảnh 1.

Các đại biểu và nghệ sĩ tại Lễ vinh danh nghệ sĩ tiêu biểu trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật năm 2022

Sau hai năm "ngủ đông" vì đại dịch Covid-19, năm 2022 được đánh giá là sự bứt phá mạnh mẽ của ngành văn hóa nghệ thuật với nhiều liên hoan, chương trình nghệ thuật đặc sắc có quy mô lớn được tổ chức, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị cũng như nhu cầu thưởng thức văn hóa, nghệ thuật của người dân.

Tham dự tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh ghi nhận, đánh giá cao Bộ VH-TT&DL đã tổ chức Lễ vinh danh, ghi nhận những nỗ lực của các nghệ sĩ được vinh danh và bày tỏ sự tin tưởng vào các tấm gương, nghệ sĩ tiêu biểu sẽ lan tỏa niềm đam mê sáng tạo và tạo niềm tin cho lớp nghệ sĩ kế cận, đặc biệt là các nghệ sĩ trẻ trong hoạt động cống hiến cho nghệ thuật biểu diễn của nước nhà.

Trấn Thành đạt giải Diễn viên điện ảnh năm 2022: ‘Mong khán giả yêu thương điện ảnh Việt Nam’ - Ảnh 2.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại buổi lễ

"Tôi mong muốn và tin tưởng rằng sau mỗi cuộc vinh danh này, chúng ta sẽ có thêm thật nhiều nghệ sĩ xuất sắc mới, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, cứng đáng với sự quan tâm, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân dành cho đội ngũ văn nghệ sĩ nước nhà" – ông Trần Tuấn Anh phát biểu.

Tại buổi lễ, BTC đã lựa chọn mỗi loại hình nghệ thuật sẽ có 10 nghệ sĩ đoạt HCV với số điểm cao nhất xét từ trên xuống, do Chủ tịch và Hội đồng nghệ thuật của từng Liên hoan chấm chọn. Qua đó, tổng cộng 63 nghệ sĩ tiêu biểu đã được lựa chọn và vinh danh từ các liên hoan nghệ thuật.

Trấn Thành đạt giải Diễn viên điện ảnh năm 2022: ‘Mong khán giả yêu thương điện ảnh Việt Nam’ - Ảnh 3.

Thu Quỳnh, NSND Lan Hương và Lan Ngọc được vinh danh Diễn viên truyền hình nổi bật 2022

Năm nay, điểm mới của chương trình là việc BTC thông qua Hội đồng bình chọn là những nhà báo, nhạc sĩ, đạo diễn… để vinh danh 6 hạng mục: Diễn viên truyền hình nổi bật; Ca sĩ nổi bật; Diễn viên điện ảnh nổi bật; Nghệ sĩ vì cộng đồng; Liveshow ca múa nhạc nổi bật.

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong chương trình

Các hạng mục được đề cử có nhiều gương mặt nghệ sĩ tên tuổi và được đông đảo khán thính giả yêu mến như: NSND Lan Hương, NSND Lê Khanh, NSND Trọng Trinh, Nhan Phúc Vinh, Trấn Thành, Quyền Linh, Việt Hương, Thu Quỳnh, Ngọc Lan, Phương Anh Đào, Mỹ Tâm, Tùng Dương...

Đáng chú ý, giải thưởng Biểu tượng của năm đã vinh danh nam ca sĩ Tùng Dương và nữ ca sĩ Mỹ Tâm với những đóng góp dành cho nghệ thuật suốt năm vừa qua.

Trấn Thành đạt giải Diễn viên điện ảnh năm 2022: ‘Mong khán giả yêu thương điện ảnh Việt Nam’ - Ảnh 5.

Nam ca sĩ Tùng Dương nhận cup Biểu tượng của năm

Tại hạng mục Diễn viên điện ảnh nổi bật của năm, 4 cái tên được vinh danh trên sân khấu là NSND Lê Khanh, Trấn Thành, Tuấn Trần và Phương Anh Đào.

Trấn Thành đạt giải Diễn viên điện ảnh năm 2022: ‘Mong khán giả yêu thương điện ảnh Việt Nam’ - Ảnh 6.

NSND Lê Khanh và nam diễn viên Trấn Thành nhận giải Diễn viên điện ảnh nổi bật

Trong bài phát biểu khi nhận giải, Trần Thành chia sẻ: "Tôi rất vinh dự và tự hào khi được nhận danh hiệu Diễn viên điện ảnh nổi bật cùng NSND Lê Khanh.

Trong thời gian qua, có rất nhiều nhà sản xuất đã mang đến những tác phẩm điện ảnh chất lượng cho nền điện ảnh nước nhà, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều nhà sản xuất đưa đến những sản phẩm chưa thật sự nghiêm túc. Việc xuất hiện quá nhiều bộ phim như vậy khiến cho khán giả Việt Nam có nhiều hoài nghi và mất dần niềm tin đối với phim Việt. Hy vọng năm nay khán giả sẽ yêu thương và mong đợi nhiều hơn vào điện ảnh.

Trấn Thành đạt giải Diễn viên điện ảnh năm 2022: ‘Mong khán giả yêu thương điện ảnh Việt Nam’ - Ảnh 8.

Trấn Thành mong khán giả Việt Nam sẽ dành nhiều niềm tin hơn cho điện ảnh nước nhà

Với giải thưởng lần này, Trấn Thành sẽ cố gắng nhiều hơn để có những vai diễn tốt, mang đến những bộ phim hay cho khán giả. Đây không đơn thuần là động lực mà còn là trách nhiệm để những người nghệ sĩ phải thực sự cố gắng trước sự tin yêu của khán giả".

Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng hài hước chia sẻ sự mong đợi của mình dành cho bộ phim Nhà bà Nữ sắp ra mắt vào dịp tết Nguyên Đán này, hy vọng sẽ nhận được sự yêu thích của công chúng.

Minh Châu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm