TP.HCM được Giải thưởng Du lịch thế giới chọn làm nơi trao giải

30/08/2022 18:27 GMT+7 | Tin tức 24h

Chiều ngày 30/8, World Travel Awards (Giải thưởng Du lịch thế giới) đã công bố TP.HCM là địa điểm tổ chức Lễ trao giải thưởng khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tối 7/9 tại GEM Center (TP.HCM), với sự tham gia của nhiều báo đài quốc tế và nhiều KOLs nổi tiếng thế giới.

Du lịch Việt Nam: Du lịch ngắn ngày dịp nghỉ lễ 2/9 hút khách

Du lịch Việt Nam: Du lịch ngắn ngày dịp nghỉ lễ 2/9 hút khách

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, người dân được nghỉ 4 ngày. Đây được xem là cơ hội để ngành Du lịch Hà Nội cũng như cả nước thu hút khách, thúc đẩy tăng trưởng. Dù nhu cầu không tăng quá cao như dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 hay đột biến như du lịch hè nhưng theo đánh giá của các công ty lữ hành Hà Nội, thị trường du lịch dịp nghỉ lễ 2/9 vẫn rất sôi động, sản phẩm tour ngắn ngày lên ngôi.

World Travel Awards (WTA) là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch, được tổ chức thường niên kể từ năm 1993, do ông Graham Cooke sáng lập và kiêm chủ tịch World Travel Group. Đến nay giải thưởng đã trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới trong việc tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực.

Chú thích ảnh
Nhà sáng lập Graham Cooke đến TP.HCM dự lễ công bố chiều 30/8

Qua các buổi trao đổi và làm việc, WTA đã chỉ định Công ty Tấm và Cám (Tam & Cam Media) là đơn vị tổ chức chính thức tại Việt Nam của giải thưởng và các sự kiện liên quan. Công ty Tấm và Cám sẽ tổ chức lễ trao giải các giải thưởng World Travel Awards 2022 - Region: Asia & Oceania. Đây là lần thứ hai Việt Nam vinh dự được lựa chọn tổ chức Lễ trao giải thưởng World Travel Awards của châu Á, lần đầu tổ chức tại Phú Quốc.

Chú thích ảnh
Graham Cooke tặng hoa cho lãnh đạo Công ty Tấm và Cám

Trước đó, từ năm 2017 đến nay, Việt Nam đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá của World Travel Awards như Điểm đến di sản hàng đầu thế giới, Điểm đến golf tốt nhất thế giới, Điểm đến hàng đầu châu Á, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á, Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á...

Chú thích ảnh
Sự kiện cũng chứng kiến nhiều ký kết quan trọng về du lịch Việt Nam

Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng hai lần được vinh danh là Cơ quan quản lý du lịch quốc gia hàng đầu châu Á vào các năm 2017 và 2021. Vào tháng 11/2021, TP.HCM đã vinh dự nhận giải thưởng Điểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á năm 2021.

Chú thích ảnh
Trong 13 tỉnh thành đã đi, ông Graham Cooke thú vị nhất với núi ở Sapa

Theo ông Graham Cooke, du lịch Việt Nam đang phục hồi rất tốt sau đỉnh điểm của đại dịch Covid-19, dù đây đó vẫn còn nhiều cơ hội bị bỏ lỡ. Ông nói: “Chính phủ Việt Nam đánh giá cao sự đóng góp của du lịch và lữ hành vào GDP quốc gia. Với sự nỗ lực, quyết tâm của các ngành, các cấp, Việt Nam là một trong số ít quốc gia hiện có chính sách mở cửa thông thoáng nhất: không tiêm chủng; không cần cách ly y tế; không yêu cầu kiểm tra Covid-19; không cần khai báo y tế trước khi nhập cảnh”.

Chú thích ảnh
Và biển ở Đà Nẵng

Ông nói thêm: “Nếu tôi phải xác định một yếu tố đằng sau sự thành công, thì đó là cách mà chính phủ Việt Nam đã hợp tác với khu vực tư nhân để tạo điều kiện cho sự phát triển vượt bậc. Chính phủ Việt Nam đang đóng một vai trò đáng kinh ngạc trong việc hỗ trợ ngành du lịch trong nước, khi hiểu được sự đóng góp của du lịch và lữ hành vào GDP quốc gia. Việt Nam cần tiếp tục với công thức chiến thắng này”.

Như Trang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm