Tổng thống Belarus kêu gọi hợp tác quân sự chặt chẽ hơn với Nga

20/12/2022 08:44 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 19/12, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã kêu gọi hợp tác quân sự chặt chẽ hơn với Nga khi đón tiếp Tổng thống Vladimir Putin.

Trong cuộc hội đàm, ông Lukashenko đã nhấn mạnh với người đồng cấp Nga Vladimir Putin rằng thời điểm khó khăn đòi hỏi hai nước phải có ý chí chính trị và tập trung đạt được kết quả trong tất cả các lĩnh vực mà chương trình nghị sự song phương đề cập tới. 

Tổng thống Belarus kêu gọi hợp tác quân sự chặt chẽ hơn với Nga - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko (phải) trong cuộc gặp ở Saint Petersburg, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nhà lãnh đạo Belarus, các vấn đề chính trong thời gian gần đây là vấn đề quốc phòng và an ninh. Ông khẳng định Nga và Belarus sẵn sàng đối thoại với các quốc gia khác, trong đó có các nước phương Tây.

Về phần mình, Tổng thống Putin cho biết ông hy vọng sẽ làm sâu sắc thêm mối quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia này trong chuyến thăm và ca ngợi Belarus là “đồng minh của Nga đúng theo nghĩa của từ này”.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Putin đến Belarus trong hơn 3 năm qua, trong bối cảnh Moskva gia tăng các hoạt động quân sự tại Belarus, một trong những hậu phương trong Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

Quang Trung/TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm