Xử phạt đối tượng thông tin sai sự thật về khu cách ly trên mạng xã hội

Thứ Bảy, 12/06/2021 19:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 12/6, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với chị N.T.Th., (sinh năm 1989, trú tại phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức”.
Đà Nẵng: Xử phạt 25 triệu đồng hai trường hợp đăng thông tin sai sự thật trên Facebook

Đà Nẵng: Xử phạt 25 triệu đồng hai trường hợp đăng thông tin sai sự thật trên Facebook

Chiều 21/5, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã ra quyết định xử phạt 2 trường hợp (mỗi trường hợp 12,5 triệu đồng) về hành vi "đưa thông tin sai sự thật xúc phạm uy tín của tổ chức".
Liên quan đến vụ việc, trước đó vào khoảng 8 giờ ngày 11/6, chị N.T.Th. đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân “Phuong Anh Doan” đăng tải nội dung không đúng sự thật về khu cách ly ở xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà.
Cụ thể, tài khoản “Phuong Anh Doan” viết: “Thương lắm cả nhà ơi… làm ơn chia sẻ bài giúp em với. Chúng em vừa nhận được lời cầu cứu của một khu cách ly của các con trẻ. Hiện giờ các con đang rất thiếu nước uống và sữa rất trầm trọng… và các nhu yếu phẩm cần thiết…”.
Đồng thời, người này đã kêu gọi mọi người ủng hộ nước uống đóng chai nhỏ, trứng, thịt hộp, sữa tươi, bánh kẹo… và cung cấp số tài khoản ngân hàng lên bài đăng. Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, chị N.T.Th. đã gỡ bỏ bài viết trên trang Facebook của mình.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng làm việc đối tượng liên quan đến hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức”. Ảnh: Cường Quân/TTXVN
  Tại buổi làm việc, lực lượng chức năng đã giải thích để chị N.T.Th. hiểu rằng thông tin mà chị này đăng tải là sai sự thật, không có căn cứ. Việc làm này xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và chị Th. đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.
Hành vi của N.T.Th. đã vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 101 - Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ khi “Cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức”
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*