Xả súng nhằm vào cảnh sát tại New Zealand, 1 người thiệt mạng

Thứ Sáu, 19/06/2020 11:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát New Zealand cho biết ngày 19/6 đã xảy ra một vụ nổ súng tại khu vực Massey thuộc thành phố Auckland, khiến 2 cảnh sát bị thương nghiêm trọng. Cảnh sát trưởng New Zealand sau đó xác nhận một cảnh sát đã thiệt mạng.   
Xả súng tại thành phố New York, Mỹ 5 người bị thương

Xả súng tại thành phố New York, Mỹ 5 người bị thương

Sáng 3/6 (theo giờ Việt Nam), một vụ xả súng đã xảy ra tại quận Brooklyn, thành phố New York, Mỹ khiến ít nhất 5 người bị thương, trong đó có hai nhân viên cảnh sát.
Vụ việc xảy ra vào 10h30 theo giờ địa phương, khi một đơn vị cảnh sát bị tấn công trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra định kỳ tại khu vực Reynella. Thủ phạm đã lái xe bỏ trốn khỏi hiện trường. Một người dân đã bị thương do bị xe của thủ phạm đâm.    
Cảnh sát đang truy tìm hung thủ, phong tỏa hiện trường, đồng thời yêu cầu người dân tránh xa khu vực trên. Sau vụ việc, các trường học trong khu vực cũng đã được yêu cầu đóng cửa để đảm bảo an toàn.    
New Zealand đã 2 lần siết chặt luật súng đạn sau vụ xả súng nhằm vào các tín đồ Hồi giáo tại thành phố Christchurch năm ngoái khiến 51 người thiệt mạng.  
Chú thích ảnh
Cảnh sát và xe cứu thương được triển khai tại hiện trường vụ xả súng ở thành phố Auckland, New Zealand ngày 19/6/2020. Ảnh: AP/TTXVN
Ngày 18/6 vừa qua, Quốc hội New Zealand đã thông qua luật buộc những người có giấy phép sử dụng súng phải cập nhật thông tin khi mua bán súng.
Đặng Ánh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM